Chị Em Đã Sử Dụng Sữa Tắm Đúng Cách An Toàn Cho Da?

60

Việc tắm hàng ngày không chỉ đơn giản là lấy đi mồ hôi, bụi bẩn bám trên da bạn mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái sau những phút giây làm việc mệt mỏi tại cơ quan, giúp cung cấp độ ẩm cho da sau quá trình làm việc dưới nhiệt độ điều hòa, giúp da bạn có một hương thơm quyến rũ nồng nàn.

Nhiều người thường tắm cho xong việc nhưng không hề biết rằng việc tắm rửa ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Có người dùng sữa tắm, xà phòng tắm một cách bừa bãi theo cảm tính không có quy trình và nhiều khi trái với khoa học mà không hề biết. Dichvuspa.com.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sữa tắm đúng cách giúp an toàn cho da

Chọn đúng loại sữa tắm phù hợp:

Để sử dụng sữa tắm đúng cách, hiệu quả và an toàn thì đầu tiên bạn cần chọn lọai sữa tắm phù hợp với loại da của mình. Thành phần chủ yếu trong hầu hết các loại xà phòng và sữa tắm có chứa chất kiềm và sô-đa. Chúng có tác dụng tẩy sạch chất bẩn bán trên da. Trong các thành phần trên lại vô hiệu hóa axit mantle tự nhiên của da và lấy đi những chất bảo vệ cần thiết cho nàn da. Khiến cho làn da bạn mất dần sự cân bằng về độ ẩm dẫn đến da trở nên khô và nhạy cảm trước sự tấn công của các yếu tố môi trường. Chính vì vậy, việc lựa chọn đúng loại sữa tắm phù hợp với loại da của mình để bảo vệ và chăm sóc da rất quan trọng.

Sử dụng sữa tắm đúng cách
Chị Em Đã Sử Dụng Sữa Tắm Đúng Cách An Toàn Cho Da? Ảnh Internet

Dùng bông tắm thay vì thoa trực tiếp sữa tắm lên da:

Nhiều người có thói quen dùng xà phòng tắm, sữa tắm thoa trực tiếp lên da sau đó mới tạo bọt, cách làm này hoàn toàn sai và phản khoa học. Sử dụng sữa tắm cho ra bông tắm sau đó tạo bọt hoàn toàn trên bông tắm rồi mới bôi sữa tắm lên người, điều này vừa giúp bạn thoa sữa tắm đều hơn vừa giảm bớt kích ứng cho da. Việc dùng bông tắm chà xát rất tốt cho cơ thể, bạn có thể chà xát nhẹ nhà để lấy đi bụi bẩn vừa đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, tốt cho làn da cũng như sức khỏe của bạn.

Làm ướt cơ thể trước khi sử dụng sữa tắm:

Nếu bạn đang có thói quen bôi sữa tắm lên da khô thì hãy thay đổi ngay từ hôm nay nhé, điều này cực kỳ xấu. Dùng sữa tắm trực tiếp lên da khô sẽ làm việc xoa sữa tắm khó khăn hơn rất nhiều, sẽ gây rít cho da di chuyển bông tắm sẽ cực kỳ khó, sữa tắm cũng không được xoa đều. Cần làm ướt cơ thể sau đó mới thoa sữa tắm, bạn sẽ dễ dàng di chuyển bông tắm khắp cơ thể, bạn sẽ dễ dàng làm sạch sữa tắm hơn so với việc thoa sữa tắm lên da khô.

Sử dụng sữa tắm với lượng vừa đủ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn tốt cho da của bạn. Tùy từng loại sữa tắm mà lượng dùng khác nhau, bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng của chúng để biết cách sử dụng tốt nhất. Việc dùng quá nhiều sữa tắm vừa khiến bạn tốn tiền mua sữa tắm, phải dùng khá nhiều nước để làm sạch da vừa làm da bạn bị khô, vì vậy dùng một lượng sữa tắm vừa đủ là tốt nhất.

Tắm thật sạch với nước sau khi dùng sữa tắm:

Tắm lại với nước sạch là điều mà không ai quên mỗi khi tắm, tuy nhiên nhiều người chỉ xả lại với nước một cách qua quýt, không tắm sạch sẽ để sữa tắm còn dính trên da, điều này dễ khiến da bạn bị kích ứng, mẩn ngứa, gay hại cho làn da của bạn, lâu ngày có thể gây bệnh. Vì vậy, bạn cần tắm lại thật sạch với nước để lấy hết sữa tắm còn lại trên da.

Nên tắm dưới vòi hoa sen:

Tắm dưới vòi hoa sen là cách tắm tốt nhất, bạn nên dùng vòi sen điều chỉnh lượng nước xả ra khác nhau để kích thích các huyệt bên ngoài và các cơ quan bên trong cơ thể, giúp giảm đau mỏi. Massage bằng vòi sen phải thực hiện sau khi đã tắm sạch sẽ. Tăng nhiệt độ nước cho phù hợp ; điều chỉnh lượng nước xối ra mạnh, dùng nước mát xa toàn thân. Đầu tiên từ mặt (hoặc chân tay), dần dần lên ngực. Bạn cũng nên lưu ý massage bằng vòi sen với nước nóng lạnh xen kẽ thúc đẩy tuần hoàn máu với nguyên tắc nóng trước, lạnh sau.

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp chị em có cách sử dụng sữa tắm hiệu quả. Chúc chị em có làn da đẹp mịn màng như mong muốn.