Nguyên Nhân Khiến Nhiều Bạn Nữ Ngại Đi Spa Làm Đẹp

70

Spa Làm Đẹp được xem là nơi mang lại những giải pháp làm đẹp cho các bạn nữ, nhưng một bộ phận không nhỏ các cô nàng còn e ngại đặt chân đến những cơ sở này.

Những năm gần đây, các thương hiệu Spa nổi lên dập dìu như nấm sau mưa và thu hút lượng lớn những chị em tìm đến để cải thiện nhan sắc, kéo dài tuổi thanh xuân. Tuy nhiên, không ít những bạn gái lại chọn việc làm đẹp tại nhà thay vì tìm đến Spa. Dịch Vụ Spa xin chia sẻ một số lý do phản ánh phần nào những bất cập vẫn thường xuyên xảy ra tại các Spa và gây không ít trở ngại cho người có nhu cầu đến làm đẹp.

Spa Làm Đẹp
Không ít các cô nàng ngại ngần khi bước chân vào Spa Làm Đẹp. Ảnh Internet

Spa Làm Đẹp: Lôi kéo sử dụng thêm các dịch vụ khác

Đây không phải là chuyện quá hiếm hoi ở nhiều cơ sở Spa, bất kể quy mô lớn nhỏ. Đôi khi nhìn thấy một mẩu quảng cáo liệu trình hấp dẫn và đánh trúng nhu cầu, nhiều người mau mắn tìm đến các cơ sở làm đẹp để sử dụng liệu trình. Thế nhưng, trong quá trình tư vấn, không ít các trường hợp nhân viên ‘mớm’ thêm các dịch vụ khác cho khách dù đôi lúc chúng không thực sự cần thiết. Nếu từ chối, bạn có thể nhận lấy cái nhìn không thiện cảm từ nhân viên tư vấn; còn nếu nhận lời, bạn có thể cảm thấy đôi chút ức chế và thương cho… túi tiền của mình. Điều này gây tâm lý e dè ở khách hàng và khiến họ không còn thoải mái để trải nghiệm trọn vẹn liệu trình tại Spa.

Nhân viên chèo kéo mua sản phẩm

Cũng giống như việc mời mọc sử dụng các dịch vụ vượt ngoài nhu cầu, việc lôi kéo mua thêm các sẩn phẩm dưỡng da cũng là nguyên nhân khiến các “thượng đế” cảm thấy khó chịu và thiện cảm đối với Spa. Nguyên nhân là do người dùng chưa có cơ hội thực sự trải nghiệm những sản phẩm được giới thiệu nên vẫn chưa có niềm tin đối với những sản phẩm do Spa cung cấp. Cũng như đối với một số người, da họ dễ bị kích ứng nên việc sử dụng các sản phẩm sử dụng nhiều thành phần hóa chất sẽ gây những tổn hại nghiêm trọng cho làn da của họ.

Đau đầu vì vấn đề tiền tip

Tip là một vấn đề khá nhạy cảm đối với nhiều người khi đến Spa. Sau khi trải nghiệm, ngoài phần chi phí dịch vụ, nhiều người khá đau đầu vì số tiền tip bồi dưỡng cho các kỹ thuật viên. Họ không biết phải chi ra số tiền bao nhiêu để xứng với công sức người kỹ thuật viên mà cũng mềm với túi tiền của họ. Thậm chí, ở một số Spa, việc trả tiền tip được xem là bắt buộc khi sau mỗi liệu trình, kỹ thuật viên liền đưa cho họ một tấm phiếu để ghi số tiền tip họ sẽ trả cùng phí dịch vụ.

Ngại sử dụng Voucher giảm giá vì e ngại thái độ nhân viên

Spa Làm Đẹp
Nhiều khách hàng vẫn e dè khi sử dụng voucher Spa. Ảnh minh họa

Phát voucher giảm giá là một trong những chương trình phổ biến của các Spa. Giá trị một voucher có thể ở mức từ vài trăm cho đến vài triệu đồng. Tùy theo quy mô và giá trị dịch vụ tại Spa. Tuy cầm trong tay voucher giảm giá nhưng nhiều khách hàng vẫn e dè khi sử dụng khi chưa biết được chất lượng chăm sóc khách hàng tại Spa đó như thế nào. Việc sử dụng voucher giảm giá có làm giảm hình ảnh một “Thượng đế” trong mắt những nhân viên làm việc tại Spa hay không. Có nhiều ý kiến cho biết, họ thà bỏ tiền đúng với giá trị dịch vụ còn hơn sử dụng voucher giảm giá và nhận lại những dịch vụ tồi.

Có phải tất cả các Spa làm đẹp đều như thế?

Đó là một số trong nhiều những nguyên nhân gây những ý nghĩ không hay của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại các Spa. Tuy nhiên, tìm hiểu một số cơ sở làm đẹp khắp nước, không ít những Spa hiện nay đã thấu hiểu được những trăn trở đó của những người sử dụng dịch vụ và đã có những thay đổi, cải tiến rõ rệt trong chất lượng cũng như chăm sóc khách hàng. Vì vậy chị em đừng e ngại, hãy tìm cho mình một Spa uy tín để tận hưởng cũng như làm đẹp bản thân.