Những Bí Quyết Đi Spa Để Thật Sự Tận Hưởng

121

Đừng bao giờ nghĩ rằng đi spa chẳng cần bí quyết gì cả, bạn chỉ cần đến đó và tận hưởng. Thực tế, dù bạn chưa đi spa lần nào hay đã đi rất nhiều lần rồi, thì vẫn cần có những việc nên hay không nên làm để cuộc trị liệu của bạn trở nên hoàn hảo. Dịch Vụ Spa xin chia sẻ với các bạn Bí Quyết đi Spa Cần bỏ túi ngay.

Spa là một trong những trải nghiệm sang trọng, thoải mái và thư giãn bậc nhất trên thế giới. Và tất nhiên nó cũng có thể mang đến cho bạn một chút bối rối, đặc biệt là khi bạn chưa bao giờ cởi hết quần áo trong một căn phòng nhỏ trước một người xa lạ. Dù vậy, trong thời đại ngày nay, spa hẳn là một trải nghiệm khá quen thuộc với nhiều người. Nhưng dù bạn chưa từng hoặc đã từng đi spa, thì vài điều nên và không nên dưới đây cũng sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm spa hoàn hảo nhất và có những kinh nghiệm đi spa tuyệt vời

Nghiên cứu trước khi đi

Bí Quyết Đi Spa
Những Bí Quyết Đi Spa Cần Bỏ Túi Ngay. Ảnh Internet

Sự khác biệt giữa một trải nghiệm spa tuyệt vời và một buổi trị liệu hỏng bét đã bắt đầu trước khi bạn bước vào trung tâm spa. Hãy nghiên cứu, xem xét menu để biết mình đang cần gì, và bắt đầu cuộc gọi để lấy lịch hẹn. Hãy đặt câu hỏi về các phương pháp trị liệu mũi nhọn của spa và nói rõ bạn muốn gì. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy ngột ngạt, bạn có thể sẽ muốn được chăm sóc cơ thể bằng rong biển, trong đó gồm 15 phút cơ thể được quấn chặt trong một tấm chăn nóng. Hoặc nếu bạn có kế hoạch để dành phần lớn của tuần trăng mật trên bãi biển, thì việc tẩy tế bào chết trên da mặt có thể không phải là ý tưởng tốt. Bạn cũng có thể hỏi về các tiện nghi của trung tâm spa như là có phòng tắm hơi không, có bể sục không, có phòng thư giãn không, có các bài trị liệu dành cho các đôi uyên ương không… Và, nếu cần thiết, bạn có thể yêu cầu giới tính của vị bác sĩ sẽ chăm sóc bạn. Tất cả những sự nghiên cứu và chuẩn bị đó sẽ giúp bạn có được một trải nghiệm hoàn hảo khi bạn bước vào spa.

Đừng lo lắng về phục trang

Bí Quyết Đi Spa
Những Bí Quyết Đi Spa Cần Bỏ Túi Ngay. Ảnh Internet

Sau khi check-in, bạn sẽ được hướng dẫn để thay quần áo bằng một chiếc áo choàng và dép đi trong nhà. Hãy lưu ý rằng bạn không nên còn bất kỳ dây chuyền, nhẫn hay phụ kiện nào khác trong quá trình trị liệu. Tốt nhất là trước khi đi spa, bạn đừng mang theo bất cứ đồ trang sức nào nếu không muốn phải tháo ra và gửi trong ngăn khóa của spa. Nếu bạn đang mong đợi một cuộc gọi quan trọng, hãy thông báo với quầy lễ tân. Trừ khi bạn đang trị liệu dưới nước hay massage toàn thân, thì bạn không cần phải cởi quần áo hoàn toàn khi trị liệu. Bạn sẽ được nhận một chiếc áo choàng để khoác lên người khi di chuyển đến các khu vực trị liệu khác nhau.

Nhiều khu resort cung cấp áo choàng sang trọng trong phòng khách để sử dụng trong suốt thời gian nghỉ của bạn. Nếu bạn có một chiếc trong phòng riêng, bạn có thể cân nhắc việc mặc nó đến cuộc hẹn spa, và sẽ không phải thay đổi khi về

Hãy lên tiếng

Trong khi các trung tâm spa đã cung cấp mọi thông tin cần biết về các bài trị liệu thì bạn vẫn cần nói rõ các vấn đề của mình cho bác sĩ trị liệu. Hãy nói bất cứ điều gì khác mà bác sĩ có thể cần phải biết, như là một chấn thương thể thao nào đó của bạn, kể cả đó là một vấn đề đặc biệt tế nhị nào đó như là bạn cần phải đi vệ sinh, hay bạn muốn im lặng tận hưởng trải nghiệm hơn là nói chuyện…. Nếu đây là lần đầu tiên của bạn, hãy nói cho các sĩ trị liệu biết. Cô ấy sẽ nói rõ về các bước trị liệu dành cho bạn trước khi bắt đầu.

Bí Quyết Đi Spa: Tận hưởng

Bí Quyết Đi Spa
Những Bí Quyết Đi Spa Cần Bỏ Túi Ngay. Ảnh Internet

Bây giờ bạn đã được tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời mà các trị liệu đem lại, bạn sẽ muốn mở rộng cảm giác tuyệt đối yên tĩnh và hạnh phúc đó. Hãy ngâm mình trong bể sục, dành thời gian trong phòng tắm hơi hay xông thảo dược nóng. Một số spa có sẵn thực đơn với các thực phẩm lành mạnh dành cho bạn. Nếu bạn có thời gian, hãy nhâm nhi nước trái cây để thêm gia vị yên bình cho khoảnh khắc tuyệt vời này.