Những Dịch Vụ Spa Cơ Bản

400

Một Spa được ưa thích, hoạt động thành công khi mang đến sự thư giãn thật sự, những hiệu quả về sức khỏe – sắc tuyệt vời cho khách hàng. Điều này không chỉ dựa vào chiến lược tiếp thị, nguồn vốn, cung cách phục vụ của nhân viên mà còn là sự đa dạng các dịch vụ spa. Và đặc biệt quan trọng là chất lượng các dịch vụ Spa trong spa. Một menu với nhiều dịch vụ spa phong phú cùng phương thức điều trị kĩ lưỡng là điều mà bất kì khách hàng nào cũng quan tâm khi đặt chân vào Spa.

Bạn muốn tìm hiểu những dịch vụ Spa trước khi bắt đầu tham gia kinh doanh Spa hoặc đơn giản chỉ là chuẩn bị đi Spa? Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn ba dịch vụ spa cơ bản thường được sử dụng ở tất cả Spa, bao gồm: các bước thực hiện cùng những hiệu quả đạt được.

1. Dịch vụ spa chăm sóc da mặt:

Theo chuyên gia thẩm mỹ, quy trình chăm sóc da mặt thường bắt đầu từ việc nhân viên kiểm tra và tư vấn da mặt cho khách hàng. Hình thức tư vấn này sẽ giúp khách hàng biết được da mặt mình thuộc loại gì và hướng chăm sóc ra sao để đạt hiệu quả cao.
Bước hai, khách hàng sẽ được làm sạch da mặt bằng nước hoa hồng hay sữa rửa mặt. Dưỡng chất của những sản phẩm này giúp loại bỏ chất nhờn, bụi bẩn.

Dịch Vụ Spa Chăm Sóc Da Mặt
Dưỡng chất từ mặt nạ sẽ nuôi dưỡng làn da. Ảnh Internet

Bước ba, tẩy tế bào chết trên khuôn mặt, đánh bay những lớp da khô, sần sùi mang lại một làn da sáng khỏe.
Bước bốn, nhân viên cho khách hàng xông mặt. Việc xông hơi mặt sẽ giúp loại trừ chất dơ, độc tố ẩn chứa dưới lỗ chân lông ra ngoài, đồng thời, dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất từ việc đắp mặt nạ và cũng là bước tiếp theo.
Sau khi đắp mặt nạ xong, nhân viên dùng kem dưỡng thoa đều lên mặt và tiến hành massage để giữ độ ẩm (với vùng da mắt sẽ có kem dưỡng riêng), mang đến độ sáng bóng cho mặt.

2. Dịch vụ massage:

Các bước thực hiện trong quy trình này sẽ có sự khác nhau về số lượng thao tác ít hay nhiều và thời gian massage ở các Spa. Tuy vậy, về cơ bản, vẫn là cho khách hàng hưởng thụ xông hơi, ngâm tắm và massage body. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “Quy trình massage body cơ bản trong Spa”.

Điều quan trọng trước khi sử dụng dịch vụ massage, nhân viên cần phải tư vấn khách hàng. Kiểm tra tình trạng sức khỏe của khách hàng trong quá trình tư vấn là bước bắt buộc tại các Spa trên thế giới, nhưng ở Việt Nam gần như không thấy quan tâm, ngay cả nhiều Spa lớn. Thực hiện bước này là để có hướng spa hợp lí, tránh rủi ro xảy ra và cần phải đặc biệt lưu ý đến phụ nữ có thai, người già và trẻ em.

Massage rất quan trọng vì thể hiện sự chuyên nghiệp. Ảnh Internet

Đối với Spa, kĩ thuật massage là rất quan trọng bởi nó thể hiện sự chuyên nghiệp, tay nghề khéo léo. Một đội ngũ nhân viên có kĩ thuật massage giỏi, xóa tan những cơn đau nhức trên cơ thể, tiếp thêm sinh lực cho khách hàng, chắc chắn làm khách hàng ấn tượng, hài lòng và đồng nghĩa lợi nhuận trung tâm tăng lên.

3. Dịch vụ waxing:

Quy trình này sẽ giúp bạn không còn thấy khó chịu về vấn đề lông mọc rậm và nhiều trên cơ thể. Waxing là biện pháp triệt lông hiệu quả và an toàn, có thể tẩy tận gốc những sợi lông ngắn đến 1mm, đồng thời làm giảm việc cung cấp chất dinh dưỡng cho mầm nhú của lông khiến lông mọc lại sẽ thưa, mềm và có màu sắc nhạt hơn. Waxing được thực hiện trên nhiều vùng da, kể cả vùng da nhạy cảm nhất mà không gây phản ứng phụ.

Thao tác thực hiện waxing khá đơn giản. Nhân viên Spa sẽ thoa môt lượng sáp wax dạng lỏng đã nấu trước đó với nhiệt độ thấp lên chỗ cần tẩy lông. Dùng giấy wax phủ lên, chà qua chà lại, đợi sáp tẩy lông khô, giật mạnh giấy wax, ngược chiều lông. Cuối cùng, dùng dung dịch tẩy lông bôi đều quanh vùng vừa wax, tẩy rửa các chất còn dính và không gây cảm giác khó chịu cho khách hàng.

Những dịch vụ Spa khác, độc đáo, chuyên biệt hơn sẽ được dichvuspa lần lượt giới thiệu đến bạn trong những bài viết sau.