Những Thời Điểm Tuyệt Đối Không Được Tẩy Tế Bào Chết Cho Da

98

Tẩy tế bào chết không phải lúc nào cũng tốt. Vào những thời điểm dưới đây các chuyên gia da liễu khuyên bạn tuyệt đối không nên tẩy tế bào chết cho da.

Da luôn bị bao bọc bởi một lớp tế bào chết, đó chính là các lớp da chết và các bụi bẩn từ môi trường bên ngoài bám lại trên da mà sữa rửa mặt hay các bước làm sạch thông thường không thể loại bỏ hoàn toàn. Nhiều người không hiểu được tác hại của nó nên không quan tâm đến việc tẩy tế bào chết cho da mặt hay da cơ thể mình. Để càng lâu, lớp tế bào chết trên da càng dày, khiến da bạn kém mịn màng và trở nên xỉn màu.

Không những thế, chúng còn gây bít tắc các lỗ chân lông, làm hình thành mụn và ngăn cản các dưỡng chất từ sản phẩm chăm sóc da đi sâu vào các lớp tế bào. Đó là lý do giải thích cho việc nếu không tẩy tế bào chết cho da định kỳ, làn da sẽ gặp hàng loạt vấn đề khó giải quyết.

Tuy nhiên nhiều người lại tẩy tế bào chết cho da không đúng cách. Theo các chuyên gia da liễu, việc tẩy tế bào chết quá nhiều bằng các nguyên liệu thiên nhiên hay sản phẩm công nghiệp hoặc tẩy da chết sai thời điểm đều có thể gây hại cho da. Dưới đây là những thời điểm tuyệt đối không nên tẩy da chết cho da nếu bạn không muốn làn da của mình tồi tệ hơn.

1. Sau khi sử dụng các chất làm sáng da

tẩy tế bào chết: Thời điểm tuyệt đối không tẩy
Sau khi sử dụng các chất làm sáng da không nên tẩy tế bòa chết. Ảnh Internet

Các chất làm sáng da nhằm mục đích nâng sắc tố da có thể gây một số kích ứng đối với da của bạn, nếu bạn tẩy tế bào chết cho cơ thể lúc này có thể làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Việc chà xát trong quá trình tẩy tế bào chết sẽ khiến các lỗ chân lông bị viêm và gây ra chứng tăng sắc tố sau viêm. Hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ chất tẩy tế bào chết nào nếu bạn thường xuyên sử dụng các sản phẩm dưỡng trắng da.

2. Tẩy tế bào chết cho da trên vùng da bị cháy nắng

Tẩy tế bào chết cho da trên vùng da bị cháy nắng là rất nguy hiểm
Tẩy tế bào chết cho da trên vùng da bị cháy nắng là rất nguy hiểm. Ảnh Internet

Da của bạn sẽ bị tổn thương đáng kể khi bạn làm việc quá lâu dưới ánh mặt trời. Thời điểm này, bạn nên tránh các sai lầm khi chăm sóc da như việc tẩy tế bào chết vì nó có thể gây kích ứng da và tạo nên các tổn thương khó chữa lành. Thay vào đó bạn có thể thử sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ như dầu làm sạch để làm dịu vùng da bị kích thích. Áp dụng gel lô hội cũng có thể nhanh chóng giúp da phục hồi sau khi bị cháy nắng.

3. Trước hoặc sau khi dùng mặt nạ không nên tẩy tế bào chết cho da

Trước hoặc sau khi dùng mặt nạ không nên tẩy tế bào chết cho da. Ảnh Internet

Các mặt nạ dưỡng da đã loại bỏ lớp da và bạn không nên làm cho da mỏng hơn nữa bằng cách dùng thêm một lớp sản phẩm tẩy tế bào chết. Tình trạng này thậm chí có thể dẫn đến nhiễm trùng hoặc làm tăng sắc tố khiến da xỉn màu, viêm lỗ chân lông. Thay vào đó, bạn nên sử dụng kem giữ ẩm để làm dịu da sau khi xử lý da bằng hoá chất.

Trên đây là những thời điểm mà bạn không nên tẩy tế bào chết. Hãy chú ý và lựa chọn thời điểm thích hợp để tiến hành Tẩy tế bào chết nhé bạn!