Thời Gian Mỹ Phẩm Chăm Sóc Da Phát Huy Hiệu Quả?

54

Là phụ nữ ai cũng mơ ước được sở hữu một làn da trắng mịn, khoẻ mạnh từ bên trong để luôn tự tin toả sáng ngay cả khi không trang điểm. Từ đó các bạn gái tìm đến những mỹ phẩm chăm sóc da nhằm cải thiện những khuyết điểm một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, liệu mỹ phẩm chăm sóc da của bạn có thực sự có công dụng tức thì hay cần có một thời gian nhất định? Cùng Dịch Vụ Spa tìm hiểu về thời gian phát huy tác dụng của các loại mỹ phẩm chăm sóc da.

Mỹ Phẩm Chăm Sóc Da Sữa Rửa Mặt

Mỹ Phẩm Chăm Sóc Da
Thời gian phát huy tác dụng thực sự của mỹ phẩm chăm sóc da. Ảnh Internet

“Bạn sẽ nhìn thấy sự khác biệt ngay lập tức, kể cả khi sữa rửa mặt đó có thích hợp với bạn hay không. Nếu da bạn bị khô ngay sau khi rửa mặt, chứng tỏ sản phẩm đó hoàn toàn không phù hợp, còn khi bạn cảm thấy da mặt mình mềm mịn thì sản phẩm đó đích thị là dành cho bạn vì nó đang nuôi dưỡng hơn là huỷ hoại làn da bạn”. Phó Giáo sư Lâm sàng Mona Gohara, Đại học Yale cho biết.

Còn đối với những sữa rửa mặt làm sạch mụn chứa salicylic acid và benzoyl peroxide, là hai hoạt chất trị mụn hiệu quả, sẽ phát huy tác dụng trong vòng 1 đến 2 tuần và nhận thấy được kết quả sau 3 tháng. Phó Giáo sư chia sẻ rằng vì sữa rửa mặt thuộc dòng sản phẩm rửa trôi sau khi thoa nên đương nhiên phải cần một khoảng thời gian để thẩm thấu.

Sản Phẩm Điều Trị Mụn

Mỹ Phẩm Chăm Sóc Da
Thời gian phát huy tác dụng thực sự của mỹ phẩm chăm sóc da. Ảnh Internet

Đa phần các sản phẩm trị mụn đều tương tự như sữa rửa mặt trị mụn vì đều chứa saliscylic acid và benzoyl peroxide có khả năng giảm lượng dầu và ảnh hưởng của vi khuẩn, bụi bẩn xung quanh mụn. Vì thế không như mong đợi của các bạn nữ là các sản phẩm thoa lên nốt mụn trực tiếp có thể giúp bạn giảm hết mụn chỉ trong một ngày mà tương tự như sữa rửa mặt, bạn sẽ thấy được hiệu quả sau 2 tuần sử dụng.

Phó Giáo sư nhấn mạnh rằng: “Bạn sẽ thấy tín hiệu thuyên giảm của các nốt mụn đầu đen và đầu trắng từ 1 đến 2 tuần đầu tiên và cải thiện đáng kể là trong vòng 6 tuần. Nếu không thấy bất kỳ dấu hiệu thuyên giảm nào trong suốt 3 tháng, bạn hãy đổi qua sử dụng sản phẩm khác. Tế bào da của bạn cần 28 ngày để chuyển hoá và thường thì sau một tháng mọi người mới có thể nhìn thấy sự khác biệt”.

Mỹ Phẩm Trị Vết Thâm

Mỹ Phẩm Chăm Sóc Da
Thời gian phát huy tác dụng thực sự của mỹ phẩm chăm sóc da. Ảnh Internet

Không ít các bạn nữ hy vọng có thể giảm vết thâm mụn hay nám da chỉ sau một đêm khi thoa sản phẩm nhưng thật ra quá trình điều trị đòi hỏi người dùng sự kiên trì vì những tác nhân bên ngoài như ánh nắng, thời tiết, da nhạy cảm… “Khác với sản phẩm trị mụn, bạn có thể ngưng dùng sau khi đạt kết quả như mong đợi, sản phẩm trị thâm yêu cầu bạn phải duy trì sử dụng lâu dài thì mới hoàn toàn phát huy được tất cả công dụng”.

Mỹ Phẩm Chống Lão Hóa Da

Mỹ Phẩm Chăm Sóc Da
Thời gian phát huy tác dụng thực sự của mỹ phẩm chăm sóc da. Ảnh Internet

Đây có lẽ là một trong những sản phẩm được phái nữ quan tâm nhiều nhất vì khả năng có thể giúp làn da quay ngược thời gian, nhưng đó có phải là sự thật?

Sự thật là để trẻ hoá làn da bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để kích thích sản xuất collagen và mặc dù những nếp nhăn hay các dấu hiệu lão hoá sẽ được cải thiện sau 4 đến 6 tháng kiên trì sử dụng, nhưng bạn nên nhớ rằng kết quả sẽ không tuyệt đối như bạn vẫn thường tưởng tượng hay thấy trên quảng cáo.

Trên đây là những chia sẻ với thời gian phát huy tác dụng thực sự của các loại mỹ phẩm chăm sóc da. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn gái có thêm thông tin hữu ích để sử dụng các mỹ phẩm chăm sóc da.