Những cách triệt lông bằng mỡ trăn tại nhà hiệu quả


Một trong những nguyên liệu được đông đảo các bạn lựa chọn để triệt lông tại nhà đó là mỡ trăn. Cách thực hiện đơn giản, tuy nhiên không ít người ứng dụng sai cách. Vậy thật hư hiệu quả của mỡ trăn trong triệt lông như thế nào? Cùng tham khảo cách triệt lông bằng mỡ trăn tại nhà qua bài viết này.

Triệt lông bằng mỡ trăn có thật sự hiệu quả hay không?

Như đã đề cập ở trên, công dụng được biết đến nhiều nhất của mỡ trăn là triệt lông. Mỡ trăn tự nhiên chứa khá nhiều axit béo không bão hòa (oleic acid, linoleic acid và glycerin palmitat) với tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn.

Tuy nhiên, bạn nên biết rõ mỡ trăn không có công dụng làm rụng lông mà nó chỉ giúp se khít lỗ chân lông, bảo vệ vùng da cần triệt vi-ô-lông. Từ đó giúp cho lông có mọc lại sẽ nhạt màu, mềm hơn, ngắn và thậm chí là không mọc nữa.

Liệu rằng cách triệt lông bằng mỡ trăn tại nhà có hiệu quả như lời đồn?
Liệu rằng cách triệt lông bằng mỡ trăn tại nhà có hiệu quả như lời đồn?

Có nhiều bạn áp dụng cách triệt lông bằng mỡ trăn tại nhà đánh giá hiệu quả, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều trường hợp sử dụng sai cách. Theo chuyên gia, chưa có chứng minh về tác dụng mỡ trăn trong triệt lông an toàn. Trường hợp người sử dụng cách triệt lông bằng mỡ trăn bị dị ứng cũng chưa có thống kê chính xác. Những người gặp tình huống viêm da hay dị ứng sau khi sử dụng mỡ trăn triệt lông có thể do cơ địa dị ứng với thành phần có trong mỡ trăn.

Tóm lại, khi sử dụng mỡ trăn để triệt lông nói riêng và làm đẹp nói chung hãy hết sức cẩn thận, tránh mua mỡ trăn kém chất lượng và không rõ nguồn gốc.

Cách triệt lông bằng mỡ trăn tại nhà

Sau khi biết được lý do tại sao mỡ trăn lại có thể giúp triệt lông. Thì tiếp theo sẽ giới thiệu đến các bạn về cách triệt lông bằng mỡ trăn tại nhà.

Bước 1: Làm sạch vùng da cần triệt vi-ô-lông

Đầu tiên, bạn sẽ làm sạch vùng da cần triệt lông để loại bỏ những bụi bẩn, bã nhờn tích tụ trên da. Bạn nên sử dụng nước ấm để giúp cho lỗ chân lông giãn nở và hỗ trợ việc loại bỏ vi-ô-lông hiệu quả hơn.

Bước 2: Tẩy tế bào chết

Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành bước tẩy tế bào chết. Với bước này sẽ giúp cho lỗ chân lông được thoáng khí, bề mặt da được mềm mại và hấp thụ những dưỡng chất được hiệu quả hơn.

Bước 3: Waxing

Có thể áp dụng biện pháp waxing (hạn chế phương pháp cạo). Bạn làm nóng sáp đến một nhiệt độ phù hợp rồi quét một lớp waxing lên vùng da cần triệt lông. Tiến hành đắp một lớp vải mỏng lên, chờ một khoảng thời gian để hỗn hợp dính vào miếng vải và giật thật nhanh theo ngược chiều lông mọc.

Giải đáp cách triệt lông tại nhà đơn giản, an toàn từ nguyên liệu mỡ trăn
Giải đáp cách triệt lông tại nhà đơn giản, an toàn từ nguyên liệu mỡ trăn

Bước 4: Thoa mỡ trăn

Sau khi đã làm sạch vi-ô-lông phiền toái, bạn sẽ thực hiện thoa lên bề mặt da bằng một lớp mỡ trăn. Giữ yên trong khoảng thời gian 1 tiếng để mỡ trăn được thấm sâu vào da. Bước này có công dụng vừa triệt lông vừa ngăn chặn lông mọc trở lại, đặc biệt là mềm da và hỗ trợ se khít lỗ chân lông.

Bạn nên thoa mỡ trăn vào buổi tối. Mỡ trăn có mùi hơi khó chịu, vì thế bạn nên mặc trang phục dài tay để hạn chế trường hợp dính lên chăn gối khi thực hiện nhé. Vào hôm sau, chỉ cần tắm lại là bạn đã tẩy được mùi mỡ trăn trên da.

Lưu ý: Bạn nên mua sáp và mỡ trăn chất lượng. Sau khi áp dụng biện pháp triệt lông thì hãy thoa mỡ trăn 1 lần/ ngày và cứ thoa trong khoảng 3 ngày liên tục.

Một số thắc mắc liên quan đến cách triệt lông bằng mỡ trăn

Nhắc đến từ khóa làm đẹp bằng mỡ trăn thì có nhiều thắc mắc. Sau đây là những câu hỏi được đông đảo các bạn quan tâm.

Mỡ trăn có thật sự triệt lông vĩnh viễn hay không?

Sau khi hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách thực hiện triệt lông bằng mỡ trăn chi tiết, thì liệu rằng nó có thể triệt lông vĩnh viễn hay không. Đáp án là không nhé.

Theo như các chuyên gia cho biết, không có bất kỳ phương thức nào có thể loại bỏ hoàn toàn lông trên cơ thể. Mỡ trăn không có công dụng làm lông rụng đi, mà chỉ hỗ trợ se khít lỗ chân lông, giúp lông mọc lại mềm hơn và ngắn hơn.

Có thể sử dụng mỡ trăn triệt vi-ô-lông vĩnh viễn hay không?
Có thể sử dụng mỡ trăn triệt vi-ô-lông vĩnh viễn hay không?

Bôi mỡ trăn bao lâu để giảm mọc lông?

Bạn nên thoa mỡ trăn sau mỗi lần triệt lông khoảng thời gian 30 phút và cứ thực hiện liên tục như thế trong vòng 1 tuần (ít nhất là 3 ngày) Như Loan nói ở trên, sau mỗi lần wax lông, các bạn thoa mỡ trăn tầm 30 phút.

  • Đối với những bạn có lông cứng, dày sẵn thì thực hiện công đoạn waxing và bôi mỡ trăn khoảng 4-5 lần, sau đó bạn sẽ thấy được lông mọc lên mềm, ít hơn rất nhiều so với ban đầu.
  • Đối với những bạn có lông mềm, mảnh sẵn thì thực hiện công đoạn waxing và thoa mỡ trăn tầm 2 lần.
  • Còn nếu như bạn có lông rất cứng, dày thì thực hiện waxing và thoa mỡ trăn kiên trì tầm 8-9 lần là lông mọc lại mềm, mảnh hơn.
Sử dụng mỡ trăn bao lâu mới giúp lông giảm mọc lại?
Sử dụng mỡ trăn bao lâu mới giúp lông giảm mọc lại?

Trên đây là một số thông tin về chủ đề cách triệt lông bằng mỡ trăn tại nhà. Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp được các nàng loại bỏ được những vùng lông phiền toái, ảnh hưởng tính thẩm mỹ nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan