Trải Nghiệm Công Nghệ Trị Sẹo Rỗ Mới Nhất Hiện Nay


Sẹo rỗ chính là di chứng “đáng ghét” từ các tổn thương khá nghiêm trọng trên da bởi các yếu tố như thủy đậu, mụn trứng cá, hay dị ứng mỹ phẩm, … tạo nên. Chính vì vậy công nghệ trị sẹo rỗ mới nhất được ra đời nhằm điều trị các vấn đề này một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Sẹo rỗ là gì? Nguyên nhân nào hình thành nên các vết sẹo lỗ?

Theo mình biết thì sau sẹo rỗ là một trong những vấn đề khó điều trị nhất trên làn da. Nó không chỉ gây mất thẩm mỹ là đôi khi còn làm chị em chúng ta đau đầu hay thậm chí là tự ti về các vấn đề này. Vậy sẹo rỗ là gì? Có những nguyên nhân nào hình thành nên vết sẹo rỗ “xấu xí” này?

Khái niệm sẹo rỗ

Sẹo rỗ hay còn gọi là sẹo lõm, đây là tên gọi chung của các di chứng để lại sau các tổn thương nghiêm trọng trên da của chúng ta. Các vấn đề gây nên sự tổn thương này bao gồm các yếu tố như vết thương do bệnh thủy đậu để lại, dấu vết của các nốt mụn trứng cá, hay các vấn đề như dị ứng mỹ phẩm và tai nạn,… Sau những tổn thương nay, tại những vị trí của vết thương, các tế bào sợi của làn da đã và đang bị đứt gãy hoặc thoái hóa nên cấu trúc da bị thay đổi. Nếu như những mô bài bào này không được điều trị kịp thời để hồi phục hoặc thay thế bằng những tế bào mới sẽ tạo ra hiện tượng sẹo rỗ hoặc sẹo lõm.

Sẹo rỗ là di chứng để lại sau những tổn thương trên da
Sẹo rỗ là di chứng để lại sau những tổn thương trên da

Nguyên nhân hình thành nên sẹo rỗ

Được hình thành bởi lớp hạ bì trên da bị tổn thương sâu, cấu trúc bị phá vỡ nên chuỗi collagen bị đứt gãy hình thành những lỗ hoặc lõm sâu trên bề mặt da. Có thể nói có 3 nguyên nhân chính sau đây gây nên sẹo rỗ:

 • Sẹo rỗ hình thành do mụn bọc, mụn trứng cá: Quá trình mụn bọc và mụn trứng cá hình thành trên da thường gây ra các vết sẹo rỗ hoặc lõm sâu dưới bề mặt da tùy mức độ khác nhau của từng loại mụn. Nhưng nhìn chung thì mụn chính là nguyên nhân phổ biến nhất tạo nên sẹo rỗ đấy.
 • Sẹo rỗ hình thành bởi mụn đầu đen: Tuy sẹo rỗ do mụn đầu đen gây ra chiếm diện tích nhỏ hơn so mụn bọc và mụn trứng cá. Nhưng sẹo được hình thành bởi loại mụn này thường ăn sâu vào bên trong làn da.
 • Sẹo rỗ hình thành do thủy đậu hoặc bỏng rạ: đây là loại chiếm diện tích bề mặt rộng hơn từ 3 đến 8 mm và xuất hiện rải rác trên da. Có lẽ đây là nguyên nhân hình thành nên các vết sẹo lớn nhất và không dễ chữa khỏi bằng các phương pháp trị sẹo thông thường.

Thực tế, một khi sẹo rỗ đã hình thành trên da thì rất khó để làm chúng biến mất, làm cho lành lại nếu chúng ta không điều trị đúng cách. Mặt khác, mật độ sẹo có thể dày thêm nếu các nàng chăm sóc da không tốt và vẫn để cho da tiếp tục chịu những tổn thương tương tự. Và đương nhiên, khi đã hạ quyết tâm điều trị sẹo rỗ cần có sự kiên trì và chọn những phương pháp có công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất để mang đến kết quả cao.

Có nhiều nguyên nhân gây ra sẹo rỗ trên da, có thể kể đến mụn, bệnh thủy đậu…
Có nhiều nguyên nhân gây ra sẹo rỗ trên da, có thể kể đến mụn, bệnh thủy đậu

Công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất có gì đặc biệt?

Trong năm 2019 vừa qua, công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất được cho ra đời mang theo nhiều đột phá là công nghệ 3IN1. Công nghệ 3IN1 được xem là một phương pháp tiên tiến và có sự kết hợp cùng lúc nhiều phương pháp trị sẹo đơn lẻ khác nhau. Mục đích của công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất này là mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất và hạn chế tối thiểu các tổn thương lên vùng da của chúng ta. Bên cạnh đó, 3IN1 là giúp điều trị sẹo rỗ hiệu quả và phục hồi cho làn da hư tổn từ sâu bên trong.

Phương pháp thực hiện của công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất

Các phương pháp điều trị được kết hợp rất đa dạng, bạn có thể thấy nhiều phương pháp trong cùng một liệu trình bao gồm: sự bóc tách sẹo rỗ, dùng Laser Fractional CO2, lăn kim vi điểm, Seum Công nghệ Gen 2.0, lăn kim Dermaroller, ngoại vi tế bào hoặc cũng có thể là chiếu ánh sáng và nhiều công nghệ khác… Theo mình tìm hiểu tại một phòng khám chuyên điều trị sẹo rỗ đã áp dụng công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất – công nghệ 3IN1. Được cho là bộ 3 hoàn hảo có công dụng lắp đầu sẹo một cách tối đa và không gây lõm hay sẹo trở lại dù là sẹo rỗ nặng hoặc lâu năm.

Công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất là công nghệ 3in1
Công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất là công nghệ 3in1
 • Công nghệ bóc tách sẹo được xem là phương pháp duy nhất có thể giúp cắt đứt các chân sẹo xơ cứng sâu bên dưới các vết sẹo, từ đó mới có thể giải phóng hoàn toàn bề mặt da. Chỉ có như vậy thì bề mặt da mới được nâng lên dễ dàng, điểm quan trọng nhất công nghệ chính là khi cắt đứt được chân sẹo sâu bên trong da thì vết sẹo mới không bị lõm trở lại.
 • Tiếp đến là công nghệ Laser Fractional CO2 đây là một thiết bị hiện đại được các nhà khoa học nghiên cứu và phát minh ra chuyên để điều trị sẹo rỗ. Các công nghệ tiên tiến nhất trong thế hệ Laser vi phân được ứng dụng vào không những mang lại tác dụng trị sẹo rỗ mà còn giải quyết được những vấn đề khác trên làn da của chúng ta như: vấn đề về lỗ chân lông to, thâm sạm,…
 • Và công nghệ nổi bật cuối cùng là Serum Công nghệ Gen 2.0 – một yếu tố tăng trưởng được các Bác sĩ da liễu nghiên cứu. Loại Serum này có tác dụng tốt trong việc điều trị những tổn thương và hỗ trợ tái tạo lại làn da. Serum Công nghệ Gen 2.0 là sản phẩm có thâm niên lâu năm trong các ngành sản xuất sản phẩm chăm sóc da chuyên sâu, đặc biệt là các sản phẩm hỗ trợ điều trị vấn đề “khó nhằn” của da như sẹo rỗ. Sau khi áp dụng lăn kim kết hợp cùng Serum Công nghệ Gen 2.0, làn da của bạn sẽ được hỗ trợ sản sinh ra một lượng collagen khá mạnh mẽ, các collagen này nhanh chóng phục hồi và tái tạo lại da.

Ưu điểm của công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất

Công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất 3IN1 ra đời mang đến cho người dùng sự trải nghiệm của một phương pháp điều trị nổi bật. Cùng xem em này có những ưu điểm gì nhé:

Công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất hiệu quả và không gây sẹo lại
Công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất hiệu quả và không gây sẹo lại
 • Hỗ trợ lắp đầy vết sẹo rõ rệt mà không gây sẹo hay lõm lại.
 • Kích thích quá trình sản sinh collagen và elastin tự nhiên trên da một cách an toàn.
 • Với công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất 3IN1 được tác động điều trị một cách chuyên sâu từ cả 2 chiều. Một chiều vừa điều trị tận gốc các vết thương từ sâu bên trong da, một lớp khác lại tác động bên trên lớp sừng phía ngoài thành viền sẹo giúp se khít vết thương hiệu quả.
 • Được bổ sung dưỡng chất ngay sau quá trình điều trị, hỗ trợ da phục hồi một cách tốt nhất.
 • Có hiệu quả cao đối với các loại sẹo rỗ từ nhẹ đến nặng, thậm chí và các vết sẹo rỗ lâu năm.

Nhược điểm của công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất

Tuy có nhiều điểm cộng như mà mình đã liệt kê phía trên, tuy nhiên phương pháp 3IN1 vẫn còn một số điểm trừ sau đây:

 • Khi áp dụng công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất có thể làm tăng sắc tố trên da, tăng các vết thâm đỏ (tuy nhiên, những vết thâm đỏ này sẽ dần cải thiện từ 2 đến 3 tháng sau đó).
 • Như mình đã lưu ý, quy trình điều trị sẹo rỗ là cả một quá trình cần thời gian và sự kiên nhẫn tuyệt đối.
Bên cạnh các điểm cộng thì công nghệ 3IN1 cũng có một số điểm trừ
Bên cạnh các điểm cộng thì công nghệ 3IN1 cũng có một số điểm trừ

Các bước để thực hiện công nghệ điều trị sẹo rỗ mới nhất – 3IN1

Quy trình công nghệ điều trị sẹo rỗ 3IN1 được trải qua 7 bước sau:

Bước 1: Tiến hành tẩy trang và chụp ảnh để lưu hồ sơ

Bước đầu tiên của việc điều trị là tẩy trang, việc làm này giúp dễ dàng nhìn thấy các vết sẹo trên da hơn, nhất là khi chụp ảnh để lưu lại hồ sơ.

Bước 2: Rửa mặt, làm sạch da

Sau bước tẩy trang, bạn sẽ được hướng dẫn đến rửa mặt để làm sạch da, việc làm này giúp tránh nhiễm trùng và cũng massage nhẹ nhàng giúp da săn lại, tăng độ đàn hồi.

Bước 3: Thực hiện ủ tê từ 30 đến 40 phút

Sau Khi tẩy trang và hoàn tất bước làm sạch da, các nàng sẽ được ủ tê bằng một lượng thuốc tê gọi là J-Cream vừa đủ. Bạn được bôi hỗn hợp này đều khắp mặt, sao đó dùng màng bóng kính để bọc kín cả mặt lại, để yên khoảng 40 đến 60 phút cho thuốc tê thấm vào da và phát huy tác dụng. Việc làm này giúp các nàng giảm đau trong quá trình điều trị đấy.

Bước 4: Bôi Serum Công nghệ Gen 2.0

Nguyên tắc hoạt động của phương pháp này là tạo ra các tổn thương vi điểm khi đầu con lăn tác động lên da. Chính lúc này, cơ thể lập tức đưa các thành phần kích thích quá trình sản sinh tế bào và collagen để hỗ trợ làm lành vết thương. Đồng thời, việc làm này còn giúp cơ thể tăng cường sinh mô, tái tạo lại làn da mới và xóa các vùng da bị sẹo rỗ. Quá trình sinh trưởng mô cũng được thúc đẩy hiệu quả nhờ vào Serum Công nghệ Gen 2.0, trong serum này có chứa đến hơn 63 thành phần chức năng cung cấp chất chuyển hóa cho tế bào, mang tác dụng kích thích sự trao đổi chất trong tế bào.

Serum Công nghệ Gen 2.0 có chứa hơn 63 thành phần chức năng
Serum Công nghệ Gen 2.0 có chứa hơn 63 thành phần chức năng

Bước 5: Thực hiện quá trình bóc tách sẹo

Trong quy trình bóc tách sẹo, các bác sĩ trực tiếp sử dụng đầu kim y khoa để tiến hành bóc tách từng vết sẹo sâu bên trong da, kỹ thuật thực hiện bóc tách chuyên sâu có thể hạn chế tối thiểu tình trạng thâm đến mức thấp nhất sau điều trị.

Bước 6: Laser Fractional CO2

Tùy tình trạng da khác nhau mà các bác sĩ da liễu sẽ chỉnh mức laser phù hợp với từng loại da đó. Đồng thời, bạn cũng được phun lạnh bằng một loại máy phun lạnh tại cùng vị trí bắn laser để giảm nhiệt độ do tia laser để lại trên da. Nên lúc này da của các nàng được giúp làm cho mát lạnh, giảm nóng và giảm đau hiệu quả trong quá trình điều trị.

Bước 7: Thoa Serum Công nghệ Gen 2.0

Khi bắn laser hoàn tất, bạn sẽ tiếp tục được phun lạnh thêm khoảng từ 5 đến 10 phút, việc làm này giúp da cân bằng lại nhiệt độ, giảm tối thiểu việc nóng rát. Sau đó thì thoa Serum Công nghệ Gen 2.0 lên vùng da vừa điều trị, các dưỡng chất nhanh chóng thẩm thấu và phát huy tác dụng hiệu quả.

Phía trên là tất tần tật những chia sẻ của mình về những trải nghiệm công nghệ trị sẹo rỗ mới nhất. Dich vụ spa hy vọng với lượng thông tin trên sẽ thực sự hữu ích và hỗ trợ các bạn đánh bay các di chứng đáng ghét trên khuôn mặt.

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan