Điêu khắc chân mày là gì? Khắc chân mày phá tướng không


Trải qua nhiều thập kỷ ngành công nghiệp làm đẹp ngày càng phát triển, từ xăm, phun, thêu và gần đây kỹ thuật điêu khắc chân mày ra đời, đáp ứng được yêu cầu về một hàng lông mày đẹp, tự nhiên và dễ dàng trong việc thay đổi form dáng.

Vậy điêu khắc chân mày là gì? Và làm thế nào để sở hữu được hàng chân mày hoàn mỹ? Nếu bạn đang thật sự quan tâm vấn đề trên thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé!

Điêu khắc chân mày là gì?

Điêu khắc chân mày là một hình thức trang điểm bán vĩnh viễn (semi permanent makeup) giúp “cải tạo” lông mày đang rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với kỹ thuật điêu khắc hiện đại và khéo léo, từng sợi lông mày sẽ được xen kẽ vào chỗ chân mày trống giúp tạo nên một hàng lông mày dày đặn và đẹp mắt.

Để thực hiện điêu khắc chân mày, nghệ nhân xăm sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để đưa mực xăm vào dưới da, từng sợi lông mày mảnh với hình dáng cong tự nhiên được khắc tỉ mỉ. Rất khó để phân biệt giữa sợi lông mày thật và giả, đặc biệt là hiệu quả rất lâu dài.

Điêu khắc chân mày là gì?
Điêu khắc chân mày là gì?

Ưu điểm của điêu khắc chân mày

 • Khắc phục triệt để các nhược điểm lông mày thưa, nhạt màu, thiếu đầu hoặc đuôi.
 • Tạo dáng chân mày tự nhiên sợi dài, mảnh, mềm mại như thật.
 • Cho bạn đôi lông mày sắc sảo giúp gương mặt cuốn hút và ấn tượng.
 • Có thể thực hiện chỉnh sửa dáng mày hỏng do đã từng thực hiện phun – xăm trước đó.
 • An toàn – không đau đớn, không để lại sẹo.
 • Màu mực bóng mượt, đều màu, độ bám màu lâu, duy trì lâu dài.
Màu nâu đỏ, nâu đồng trẻ trung nổi bật phù hợp với làn da không quá trắng
Màu nâu đỏ, nâu đồng trẻ trung nổi bật phù hợp với làn da không quá trắng

Những công nghệ điêu khắc chân mày phổ biến hiện nay

Với những ưu điểm nổi bật thì điêu khắc chân mày rất nhanh chóng trở thành xu thế được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay điêu khắc chân mày có rất nhiều các ưu điểm cho bộ lông mày đẹp sắc sảo nhưng vẫn rất tự nhiên. Hiệu quả lâu dài chỉ mất 1 lần thực hiện, chẳng những thế sự tổn thương lên da thường rất ít.

Những công nghệ điêu khắc chân mày phổ biến hiện nay là công nghệ Microblading 3D, 6D hoặc 9D. Nhưng nếu chưa thật sự hiểu rõ về công nghệ này và sự khác nhau giữa chúng sẽ gây ra nhiều băn khoăn khi lựa chọn.

Trên thực tế, xét theo chuyên môn thì các phương pháp điêu khắc chân mày 3D, 6D hay 9D đều được thực hiện bằng dụng cụ khắc chuyên biệt và chỉ khác ở kỹ thuật của các chuyên viên điêu khắc. Hiện nay công nghệ điêu khắc chân mày Microblading 3D đã đạt đến kỹ thuật không gian 3 chiều là kỹ thuật phức tạp và cho ra bộ lông mày đẹp tự nhiên nhất.

Điêu khắc chân mày ngày càng phát triển và nhanh chóng trở thành xu hướng
Điêu khắc chân mày ngày càng phát triển và nhanh chóng trở thành xu hướng

Các kỹ thuật điêu khắc chân mày 3D, 6D, 8D, 9D

Điêu khắc chân mày 3D, 6D, 8D, 9D là những kỹ thuật làm đẹp lông mày phổ biến nhất hiện nay. Về cơ bản các kỹ thuật điêu khắc chân mày này là giống nhau, tuy nhiên việc định hình dáng lông mày và loại kim sử dụng sẽ khác nhau ở mỗi kỹ thuật. Cụ thể như sau:

 • Điêu khắc chân mày 3D: Kỹ thuật này sử dụng dụng cụ chuyên biệt khắc những sợi lông mày mới xen kẽ với lông mày thật. Đồng thời kết hợp phương pháp tạo độ cong giúp dáng lông mày trông có chiều sâu và điểm nhấn hơn.
 • Điêu khắc chân mày 6D: Kỹ thuật điêu khắc này được cải tiến khi sử dụng máy để khắc những sợi lông mày mới. Tuy nhiên, sẽ không định hình khung chân mày trước khi thực hiện như điêu khắc chân mày 3D.
 • Điêu khắc chân mày 8D: Là bước cải tiến mới trong kỹ thuật điêu khắc chân mày. Kỹ thuật này áp dụng công nghệ khắc sợi tỉ mỉ xen kẽ với lông mày thật, từ đó tạo cảm giác mềm mại và tự nhiên nhất.
 • Điêu khắc chân mày 9D: Đây là kỹ thuật tạo hình lông mày có độ chính xác cao và tự nhiên nhất. Kỹ thuật này sử dụng bút điêu khắc chuyên dụng, có mũi kim nhỏ giúp những sợi lông mày được tạo ra có đường nét thanh mảnh, sắc nét. Đặc biệt, khi nhìn bằng mắt thường sẽ không phân biệt được đâu là lông mày thật, đâu là lông mày điêu khắc.
Điêu khắc chân mày 3D, 6D, 8D, 9D là những kỹ thuật làm đẹp lông mày phổ biến hiện nay
Điêu khắc chân mày 3D, 6D, 8D, 9D là những kỹ thuật làm đẹp lông mày phổ biến hiện nay

Quy trình thực hiện điêu khắc chân mày

Ở những nơi cơ sở làm đẹp uy tín thì thông thường quá trình thực hiện khắc chân mày sẽ được tiến hành thực hiện qua 5 bước. Từ những bước đầu kiểm tra tư vấn, đến bước dặn dò khách hàng về cách chăm sóc sau khi đã thực hiện khắc chân mày. Dưới đây là tóm gọn lại quy trình mà các bác sĩ hay chuyên viên kỹ thuật thực hiện khắc chân mày:

 • Bước 1: Kiểm tra và tư vấn

Các chuyên viên sẽ tiến hành kiểm tra cơ bản tình hình trên da của chị em khách hàng, từ đó đưa ra đánh giá để hỗ trợ trong quá trình khắc chân mày. Đồng thời khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về kiểu dáng, tỉ lệ lông mày phù hợp với các đường nét trên gương mặt.

Ở các cơ sở làm đẹp uy tín bước đầu tiên chị em khách hàng sẽ được kiểm tra da cơ bản và được tư vấn kiểu lông mày phù hợp
Ở các cơ sở làm đẹp uy tín bước đầu tiên chị em khách hàng sẽ được kiểm tra da cơ bản và được tư vấn kiểu lông mày phù hợp
 • Bước 2: Định hình và vẽ khuôn mày

Sau bước kiểm tra đánh giá sơ bộ trên và việc đã chọn được kiểu dáng chân mày ưng ý, khách hàng sẽ được định hình lông mày, điều chỉnh kích thước phù hợp theo yêu cầu của khách hàng. Tiếp đó các chuyên viên sẽ tiến hành vẽ khuôn mày để việc khắc chân mày diễn ra dễ dàng và chính xác nhất.

 • Bước 3: Vệ sinh và ủ tê

Kiểu dáng lông màu sau khi được điều chỉnh phù hợp và hoàn hảo nhất đồng thời vẽ định khuôn mày, khách hàng sẽ được vệ sinh thật sạch vùng lông mày và ủ tê trong khoảng thời gian ngắn.

 • Bước 4: Thực hiện khắc chân mày

Trải qua quá trình ủ tê chị em khách hàng sẽ được thực hiện khắc chân mày bằng dao khắc chuyên biệt có phần đầu nhỏ để cho ra những sợi mảnh cong tự nhiên theo khuôn đã vẽ sẵn trước đó. Sau cùng sẽ được cặp lông mày hoàn chỉnh như ý muốn.

 • Bước 5: Chăm sóc dặn dò và theo dõi

Sau khi đã thực hiện xong kỹ thuật điêu khắc, chị em khách hàng sẽ được dặn dò tư vấn các bước chăm sóc tại nhà. Ngoài ra khách hàng còn được theo dõi tình trạng của chân mày cho đến khi hết thời gian bảo hành.

Sửa dáng chân mày có phá tướng không?

Sửa chân mày không chỉ không phá tướng mà còn giúp bạn cải thiện vận mệnh và tướng số. Bởi khi làm đẹp chân mày tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bạn sẽ được chuyên gia phong thủy tư vấn dáng chân mày phù hợp với vận mệnh, giúp mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Bên cạnh đó, sửa chân mày còn giúp chị em sở hữu dáng chân mày đẹp, giúp gương mặt trở nên cân đối hơn từ đó tự tin hơn trong giao tiếp.

Điêu khắc chân mày giúp cải thiện vận mệnh và thẩm mỹ hiệu quả
Điêu khắc chân mày giúp cải thiện vận mệnh và thẩm mỹ hiệu quả

Câu hỏi thường gặp khi điêu khắc chân mày

Điêu khắc chân mày bao lâu thì bong?

Với làn da khô, so với lúc vừa làm xong, sợi lông mày sau khi bong sẽ giữ được độ sắc nét và độ đậm khoảng 80%-90%. Nhưng với da dầu, sau khi bong, đôi khi chỉ đạt 50%-70%. Vì vậy 6 tuần sau khi điêu khắc lần đầu, người có da dầu sẽ phải dặm lại lần 2 (khắc lại chính xác những vết khắc ở lần điêu khắc đầu) để mực lên màu tốt hơn và nét khắc sắc sảo hơn.

Điêu khắc chân mày có phá tướng không?

Cặp chân mày đẹp mang lại nhiều may mắn trong tướng số
Cặp chân mày đẹp mang lại nhiều may mắn trong tướng số

Sở hữu một hàng chân mày đẹp là niềm ao ước của rất nhiều người, đặc biệt là phái đẹp khi mà đôi lông mày ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của cả khuôn mặt. Không chỉ vậy theo quan niệm của người Á Đông chân mày ảnh hưởng đến tướng số, định mệnh và tính cách của mỗi người. Cho nên người nhiều lựa chọn phương pháp điêu khắc chân mày để có thể cải thiện được hình dáng lông mày thưa, nhạt màu, thiếu đuôi,…

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành làm đẹp điêu khắc chân mày không chỉ mang đến đôi lông mày đẹp cải thiện gương mặt mà còn sau khi điêu khắc đôi lông mày bóng mịn, rõ nét, đều màu được đánh giá cao trong phong thủy.

Điêu khắc chân mày có đau không

Thông thường khi thực hiện điêu khắc khách hàng có thể cảm thấy châm chích hay rát là chuyện bình thường, Tuy nhiên, ở các Spa cơ sở uy tín khách hàng sẽ được ủ tê trước cho nên trong suốt quá trình thực hiện khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì.

Tại các cơ sở uy tín lớn quá trình điêu khắc sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu
Tại các cơ sở uy tín lớn quá trình điêu khắc sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu

Bên cạnh đó, khu vực sau khi điêu khắc ít hay nhiều cũng sẽ bị sưng, tấy do vùng da bị tổn thương. Nhưng bạn yên tâm vì tình trạng này chỉ kéo dài từ khoảng 3 đến 5 ngày mà thôi. Và việc chăm sóc sau khi điêu khắc cũng rất quan trọng bạn nên chú ý điều này.

Những thông tin hữu ích bên trên của Dịch vụ Spa về phương pháp điêu khắc chân mày hy vọng sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về câu hỏi điêu khắc chân mày là gì cũng như giúp bạn có đủ thông tin kiến thức để có thể lựa chọn được phương pháp điêu khắc phù hợp từ dó sở hữu được một hàng chân mày đẹp ưng ý.

Bài viết xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan