Triệt lông bao lâu thì rụng? Các yếu tố gây ảnh hưởng


Giải đáp triệt lông bao lâu thì rụng giúp chị em đạt được hiệu quả loại bỏ lông nhanh chóng, an toàn và duy trì làn da mịn màng, tự tin trong thời gian dài. Trên thực tế, thời gian rụng lông của chị em chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khi triệt “vi-ô-lông”. Do đó, để trả lời câu hỏi này và mang lại liệu trình dịch vụ hài lòng cho mình, bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Quá trình hoạt động và tăng trưởng của lông

Trước khi giải đáp chi tiết triệt lông bao lâu thì rụng, bạn cần hiểu rõ quá trình quá trình hoạt động và tăng trưởng của lông. Trong đó, lông sẽ có 3 giai đoạn phát triển mà bạn cần nắm rõ là: tăng trưởng (anagen), ngừng tăng trưởng (telogen) và thoái hóa (catagen). Cụ thể:

Giai đoạn tăng trưởng

Đây là một trong những giai đầu và lông phát triển mạnh mẽ, với sự phân chia của gốc lông nhanh chóng giúp chiều dài lông tăng nhanh chóng. Sau khoảng 28 ngày, bạn sẽ thấy lông mọc dài được 1cm khá rõ rệt.

Đối với thời gian lông mọc sẽ dựa vào yếu tố di truyền, nếu tóc thì thời gian tăng trưởng sẽ từ 2 – 7 năm. Trong trường hợp giai đoạn này kết thúc, bạn sẽ không thấy quá nhiều sự khác biệt.

Lông trong giai đoạn tăng trưởng có sự phát triển rõ rệt
Lông trong giai đoạn tăng trưởng có sự phát triển rõ rệt

Giai đoạn lông ngừng tăng trưởng

Để hiểu rõ triệt lông bao lâu thì rụng, thì bạn cần nắm rõ giai đoạn telogen cho mình. Khi bước vào giai đoạn này, bạn sẽ có sự chuyển hóa nhất định và quá trình phát triển lông cũng chậm hơn rất nhiều. Trong thời điểm này, lông thường sẽ bị cắt nguồn di dưỡng và ngừng phát triển sau 2 – 3 tuần.

Giai đoạn lông thoái hóa

Cuối cùng, lông sẽ bước vào giai đoạn thoái hóa và tiến hành chu kỳ nghỉ ngơi. Đối với những cá nhân thường xuyên trải qua quá trình căng thẳng, thì lông sẽ bước vào quá trình thoái hóa nhanh hơn đến 70%. Sau khi chân lông vào quá trình catagen, thì chân lông sẽ xuất hiện tế bào chết dày đặc và sừng hóa.

Bạn có thể thấy rõ nhất tình trạng tóc rụng thường xuyên và nhiều hơn so với trước đây. Nên đây cũng được biết đến là tình trạng khá bình thường và không quá đáng lo ngại, do đó chị em không cần hoang mang. Khi đã nắm rõ quy trình này, bạn sẽ giải đáp được thắc triệt lông bao lâu thì rụng nhanh chóng.

Bước vào giai đoạn lông thoái hóa lông sẽ bắt đầu rụng nhanh chóng
Bước vào giai đoạn lông thoái hóa lông sẽ bắt đầu rụng nhanh chóng

Giải đáp triệt lông sau bao lâu thì rụng?

Sau khi thực hiện quá trình triệt lông, bạn sẽ thấy lông rụng bớt sau 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, triệt lông bao lâu thì rụng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố ảnh hưởng nên có nhiều trường hợp nhanh hoặc chậm hơn. Để lông có thể dùng hoàn toàn và duy trì được làn da mịn màng, bạn cần kiên trì triệt lông theo liệu trình, khoảng 20 ngày sau sẽ thấy rõ kết quả.

Bạn không cần quá hoang mang khi lông sẽ xuất hiện sau một thời gian, vì đây là cơ chế vốn có của cơ thể. Nhưng lúc này, màu lông sẽ nhạt và nang lông cũng yếu, mềm hơn trước rất nhiều. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được ảnh hưởng thẩm mỹ một cách tối đa.

Nếu chị em biết cách chăm sóc làn da sau khi triệt lông, kết hợp lựa chọn công nghệ loại bỏ “vi-ô-lông” phù hợp thì sẽ mang lại hiệu quả lâu dài hơn rất nhiều. Do đó, bạn cần quan tâm các yếu tố liên quan để giúp làn da duy trì sự tin, tươi tắn nhất.

Sau 5 - 7 ngày ứng dụng công nghệ lông sẽ rụng dần
Sau 5 – 7 ngày ứng dụng công nghệ lông sẽ rụng dần

Yếu tố ảnh hưởng đến lông rụng nhanh hay chậm

Sau khi đã giải đáp thắc triệt lông bao lâu thì rụng, để duy trì được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cho làn da bạn cần hiểu rõ những yếu tố liên quan tác động. Cụ thể:

Tình trạng lông, cơ địa khách hàng

Mỗi người sẽ có đặc điểm cơ địa khác nhau và điều này cũng ảnh hưởng đến thời gian lông mọc. Đối với những người có nang lông yếu và phát triển kém, thì sau 3 – 4 buổi triệt lông sẽ thấy lông rụng rõ rệt, giúp da mịn màng hơn. Tuy nhiên, đối với trường hợp nang lông phát triển mạnh thì cần 7 – 8 buổi duy trì liên tục để đạt được hiệu quả như ý.

Do đó, bạn không cần quá hoang mang nếu thấy hiệu quả rụng lông sau triệt lông bị chậm so với những người khác. Thay vào đó, chị em nên duy trì thực hiện đầy đủ các bước liệu trình để có được làn da khỏe mạnh, mịn màng trong thời gian ngắn.

Cơ địa là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian rụng của lông
Cơ địa là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian rụng của lông

Công nghệ triệt lông

Để giải đáp được thắc mắc triệt lông bao lâu thì rụng, bạn cần chú ý đến công nghệ làm đẹp được sử dụng. Nếu thay vì các phương pháp như: waxing, hay cạo hoặc công nghệ triệt lông cũ sẽ có thời gian mọc lông nhanh chóng, thì chị em nên ưu tiên công nghệ hiện đại. Hiện nay, tại các cơ sở spa hoặc thẩm mỹ viện uy tín có rất nhiều loại máy móc được cập nhật.

Trong đó, có thể kể đến một số phương pháp như: triệt lông công nghệ Elight, triệt lông Diode Laser,.. Bạn có thể tùy vào tình trạng và vùng lông cần triệt, để lựa chọn công nghệ thích hợp cho mình. Sau khi trải qua quá trình này, bạn sẽ thấy làn da khỏe đẹp, cũng như duy trì hiệu quả triệt lông lâu dài.

Công nghệ triệt lông tác động trực tiếp đến thời gian rụng lông
Công nghệ triệt lông tác động trực tiếp đến thời gian rụng lông

Tay nghề của kỹ thuật viên

Nếu bạn vẫn đang còn phân vân với câu hỏi triệt lông bao lâu thì rụng, thì một trong những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đó chính là tay nghề của kỹ thuật viên. Khi đội ngũ nhân viên đảm bảo được tay nghề và chuyên môn của mình, thì quá trình triệt lông sẽ trở nên nhẹ nhàng, chuẩn xác hơn.

Họ sẽ hiểu rõ tình trạng của khách hàng và có kiến thức sử dụng các các loại thiết bị một cách chuẩn xác. Nhờ đó, việc điều chỉnh tần số cũng trở nên dễ dàng và đúng hơn cho khách hàng, hạn chế những tổn thương không mong muốn cho làn da của mình. Bên cạnh đó, quá trình còn dựa trên sự tư vấn của bác sĩ để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả.

Lưu ý gì sau khi triệt lông giúp lông mọc chậm lại

Ngoài việc giải đáp thắc mắc triệt lông bao lâu thì rụng, để đạt được hiệu quả thẩm mỹ hài lòng và duy trì làn da mịn màng cho mình bạn cần biết rõ một số lưu ý sau. Cụ thể:

Có nhiều lưu ý cần nhớ khi triệt lông giúp lông mọc chậm
Có nhiều lưu ý cần nhớ khi triệt lông giúp lông mọc chậm
 • Sau khi thực hiện quá trình triệt lông, bạn nên tránh để làn da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Bởi lúc này làn da của bạn còn khá mỏng và yếu, dễ bị kích ứng hoặc biến chứng xấu cho sức khỏe da.
 • Bạn nên sử dụng cách vệ sinh da nhẹ nhàng bằng nước muối sinh, hoặc nước ấm và lau khô mỗi ngày.
 • Tuyệt đối không waxing hoặc thực hiện các hoạt động ma sát mạnh gây tổn thương da. Trong đó, bạn nên tránh bơi lội hoặc chạy bộ trong ít nhất 3 – 5 ngày mới triệt lông.
 • Nên lựa chọn các sản phẩm dưỡng ẩm da dịu nhẹ, lành tính để tránh kích ứng và giúp da khỏe mạnh.
 • Bạn không nên sử dụng nước nóng hoặc xông hơi trong vòng 24 tiếng sau triệt lông. Đồng thời, chị em cũng tránh xa những sản phẩm sữa tắm hoặc mỹ phẩm dễ gây kích ứng.
 • Nên tránh chà xát trong sau khi triệt lông, bởi điều này sẽ khiến da tổn thương và kích ứng nghiêm trọng.
 • Chị em nên áp dụng các cách se khít lỗ chân lông tại nhà sau khi mới triệt lông. Quá trình này sẽ tránh tình trạng lỗ chân lông bị giãn nở quá to, khiến làn da của bạn bị ảnh hưởng thẩm mỹ và khó se khít về sau.
Nên thực hiện phương pháp se khít lỗ chân lông tại nhà
Nên thực hiện phương pháp se khít lỗ chân lông tại nhà

Nắm rõ triệt lông bao lâu thì rụng giúp chị em có được liệu trình loại bỏ “vi-ô-lông” an toàn và lâu dài. Bên cạnh đó, bạn đọc cũng sẽ hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian rụng lông nhanh hay chậm. Từ đó, giúp bản thân có được hiệu quả duy trì làn da mịn màng, khỏe mạnh trong thời gian dài.

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan