Sau khi xăm môi ăn thịt gà có sao không?


Phun xăm môi hiện đang là một phương pháp làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn để có được màu môi đẹp và bờ môi căng mọng. Việc chúng ta có một chế độ chăm sóc hợp lý sẽ là yếu tố quyết định đến độ lên màu môi và khả năng duy trì lâu dài. Vậy, sau khi xăm môi ăn thịt gà có sao không hiện đang là thắc mắc của khá nhiều chị em. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp nhé!

Sau khi xăm môi ăn thịt gà có sao không?

Xăm môi là một phương pháp làm đẹp thực hiện khá đơn giản, dùng mũi kim chuyên dụng để đưa mực xăm vào da môi, từ đó môi sẽ có màu đẹp tự nhiên. Vì cũng có sử dụng các dụng cụ phẫu thuật nên việc gây ra đau sưng trên môi là chuyện rất bình thường. Do đó, thực hiện kiêng khem khi có vết thương cũng cần được áp dụng tương tự sau khi xăm môi.

Xăm môi ăn thịt gà có sao không luôn là thắc mắc của rất nhiều bạn sau khi thực hiện phẫu thuật. Bởi vì có một số cơ sở làm đẹp và bác sĩ sẽ không dặn dò quá kỹ về vấn đề này. Chưa kể, thịt gà còn là một món ăn rất quen thuộc với người Việt Nam và được biết đến là một thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Có giá trị dinh dưỡng cao, thịt gà lại bị loại khỏi thực đơn sau xăm môi
Có giá trị dinh dưỡng cao, thịt gà lại bị loại khỏi thực đơn sau xăm môi

Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng, thịt gà là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp một lượng lớn protein cho cơ thể. Tuy nhiên, thịt gà lại là một trong những món ăn rất dễ gây ngứa và làm cho vết thương hở bị mưng mủ.

Chưa kể đến, các thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà còn khiến vết thương bị thâm xỉn, trong trường hợp xăm môi thì sẽ không cho được chất lượng màu tốt nhất.

Sau khi thực hiện xăm môi, xăm môi ăn thịt gà có sao không thì sẽ có thể dẫn đến các hiện tượng vết thương ở môi bị ngứa và khó chịu, từ đó sẽ không tránh được những hành động gãi hay kì cọ vào môi, gây ra những tổn thương khi môi vẫn đang trong giai đoạn “nhạy cảm” này.

Chính vì vậy, “có kiêng cử thì có lành”, để đảm bảo cho kết quả chất lượng làm đẹp trên môi được đúng theo như mong muốn của mình, trong 1 tuần đầu sau khi thực hiện phẫu thuật, tốt nhất bạn vẫn không nên sử dụng thịt gà trong bữa ăn hàng ngày nhé!

Để có được kết quả như ý, sau khi xăm môi nên kiêng ăn thịt gà
Để có được kết quả như ý, sau khi xăm môi nên kiêng ăn thịt gà

Bao lâu sau khi xăm môi thì ăn thịt gà được?

Xăm môi kiêng thịt gà bao lâu là phù hợp nhất thì sẽ còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố cơ địa trên và khả năng phục hồi vết thương tự nhiên của mỗi người. Bạn có thể theo dõi các thông tin về thời gian sau đây:

Với những người có cơ địa lành, xăm môi kiêng ăn thịt gà bao lâu thì sẽ là khoảng thời gian từ 15 – 20 ngày sau khi thực hiện phẫu thuật. Sau thời gian này bạn hoàn toàn có thể ăn thịt gà, có thể là cần bổ sung nhiều để phục hồi sức khỏe.

Tuy nhiên điều này cũng không có nghĩa là chúng ta ăn “thả phanh” một lúc quá nhiều thịt gà, mà chỉ nên bổ sung dần dần.

Với những người có cơ địa dữ và dễ bị sẹo lồi thì thời gian xăm môi kiêng ăn thịt gà bao lâu sẽ kéo dài hơn so với trường hợp cơ địa tốt. Đối với trường hợp này, tốt nhất là chúng ta hãy kiêng ăn thịt gà lâu hơn, trong vòng khoảng 1 tháng đến 1 tháng rưỡi.

Hãy để vết thương hết sưng đau, hết bầm tím và dần hình thành lớp da non để lên màu chuẩn đẹp, cũng như để môi ổn định hoàn toàn rồi bổ sung thịt gà bạn nhé!

Ăn thịt gà sau xăm môi dễ để lại các biến chứng
Ăn thịt gà sau xăm môi dễ để lại các biến chứng

Có thể thấy, bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì các yếu tố về cơ địa và sinh hoạt hàng ngày cũng là những yếu tố quyết định đến kết quả thành công của các ca xăm phun thẩm mỹ.

Chính vì thế, tuân thủ trong chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng như hiểu được các thông tin quan trọng là điều vô cùng cần thiết!

Hy vọng với những thông tin ở bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc Xăm môi ăn thịt gà có sao không? Có thể thấy, đây là một loại thịt bạn nên “say no” trong quá trình phục hồi vết thương sau xăm môi. Tuy nhiên, thay vào đó bạn nên bổ sung các loại thực phẩm khác mà bài viết cũng đã đề cập. Dịch vụ spa chúc bạn thành công và có kết quả như mong muốn nhé!

Xem thêm bài viết liên quan

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan