Sau khi xăm môi không lên màu phải làm sao?


Có rất nhiều ca thẩm mỹ và làm đẹp sau khi được thực hiện không đạt được hiệu quả như mong muốn, mà phổ biến nhất trong đó là xăm môi. Vì thế mà câu hỏi xăm môi không lên màu phải làm sao luôn là vấn đề được quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giải đáp một cách chi tiết và rõ ràng nhất, đừng bỏ qua bạn nhé!

Một số lý do khiến cho xăm môi không lên màu

Thay vì lo lắng về việc xăm môi không lên màu phải làm sao thì tốt hơn hết bạn nên xác định lý do chính khiến mực xăm môi không lên màu như mong muốn, từ đó đưa ra biện pháp giải quyết hợp lý và và cải thiện tình trạng một cách tối ưu nhất.

Thường thì sẽ có một số nguyên nhân chủ chốt dẫn đến tình trạng son môi không lên màu, có thể kể đến như:

Có rất nhiều lý do khiến cho xăm môi không lên màu như dự kiến
Có rất nhiều lý do khiến cho xăm môi không lên màu như dự kiến
  • Mực xăm môi kém chất lượng hoặc đã bị pha loãng, dẫn đến khả năng tế bào da môi không thể hấp thụ đầy đủ sắc tố mực và lên màu
  • Kỹ thuật viên tay nghề kém, trong quá trình phun xăm đi kim quá nhẹ làm Cho mực xăm không đạt đến độ sâu nhất định bên trong vùng môi. Sau khi lớp vảy môi bị bong thì màu mực phun cũng ngay lập tức biến mất.
  • Do cơ địa không hấp thụ được mực phun xăm dẫn đến sau xăm đôi môi hoàn toàn không lên màu, hoặc có lên nhưng rất ít và khó để thấy rõ bằng mắt thường.

Đây đều là những nguyên nhân chính khiến nhiều người đau đầu không biết phải làm sao khi xăm môi không lên màu. Và cũng có thể bạn đang mắc phải một trong những vấn đề này mà không hề hay biết.

Nếu xăm môi không lên màu phải làm sao để tốt hơn?

Xăm môi không lên màu phải làm sao? Dĩ nhiên là chúng ta sẽ giải quyết vấn đề bằng những phương pháp tương ứng với nguyên nhân đã được xác định. Một số cách thức giúp giải quyết tình trạng xăm môi không lên màu phổ biến là:

Thực hiện dặm lại màu mực xăm môi

Nếu vấn đề nằm ở chất lượng của mực phun xăm thì bạn nên lựa chọn cho mình một số sản phẩm mực phun xăm chất lượng cao ngay từ ban đầu. Hoặc có thể tiến hành phun xăm, dặm lại màu mực mới đè lên để khả năng lên màu được cải thiện. Đây là cách làm được rất nhiều thẩm mỹ viện hoặc spa đề xuất, nhằm giúp khách hàng có được màu môi xăm tương ứng nhất với mong muốn.

Bạn có thể sẽ phải dặm lại mực xăm nếu môi nhạt màu rõ rệt sau bong
Bạn có thể sẽ phải dặm lại mực xăm nếu môi nhạt màu rõ rệt sau bong

Lựa chọn cho mình những địa chỉ phun xăm uy tín và chất lượng

Để không cần phải lo lắng về vấn đề xăm môi không lên màu phải làm sao thì ngay từ ban đầu, bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ phun xăm môi uy tín và chất lượng.

Lựa chọn phun xăm môi tại những địa chỉ uy tín và chất lượng
Lựa chọn phun xăm môi tại những địa chỉ uy tín và chất lượng

Thường thì tay nghề phun xăm của đội ngũ chuyên viên hoặc kỹ thuật làm đẹp đẹp thì sẽ được đảm bảo một cách cách tốt nhất, giúp quá trình đi kim phun xăm diễn ra ổn định, không còn những trường hợp như đi kim quá nhẹ không lên màu hay đi kim xăm quá sâu dẫn tới tổn thương. Tuy nhiên chi phí phải bỏ ra thường sẽ cao hơn so với những địa chỉ phun xăm kém chất lượng thường thấy.

Sử dụng công nghệ loại bỏ mực cũ, phun xăm mực mới hoàn toàn

Đối với những khách hàng có điều kiện kinh tế tốt hơn thì nên lựa chọn những biện pháp công nghệ cao để trực tiếp đào thải sắc tố mực xăm cũ còn tồn tại vùng môi. Sau đó tiến hành phun xăm bằng các sản phẩm mực xăm mới để đôi môi lên màu chuẩn đẹp nhất có thể.

Đây là liệu pháp giải quyết một cách tối ưu nhất cho tình trạng xăm môi không lên màu, và đặc biệt phù hợp với những khách hàng có cơ địa kém hấp thụ nhưng vẫn muốn phun xăm môi.

Chú ý đến cách chăm sóc vùng môi sau khi xăm

Đôi khi xăm môi không lên màu bắt nguồn từ những sai lầm trong cách chăm sóc, vì vậy mà bạn cần chú ý nhiều hơn đối với giai đoạn nghỉ dưỡng môi sau xăm màu. Tuyệt đối không dùng tay tác động trực tiếp vào mùng môi sau xăm, và cũng không được bóc lớp vảy màu khi nó đang tự bong. Đây là điều cần thiết để vùng môi hồi phục tự nhiên và lên màu chuẩn đẹp nhất có thể.

Sử dụng các loại thuốc bôi giúp đôi môi hồi phục nhanh sau xăm
Sử dụng các loại thuốc bôi giúp đôi môi hồi phục nhanh sau xăm

Ngoài ra thì bạn cũng nên tập trung sử dụng các sản phẩm thuốc mỡ bôi môi, hoặc kem bôi đặc trị chị dành cho vùng môi sau khi phun xăm để quá trình hồi phục diễn ra ổn định. Một đôi môi khỏe mạnh thường sẽ lên màu nhanh chóng và rõ ràng hơn rất nhiều so với đôi môi bị tổn thương nặng sau xăm màu.

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến nguyên nhân và cách để chăm sóc đôi môi sau xăm màu. Hi vọng có thể giúp bạn nhiều và biết được xăm môi không lên màu phải làm sao cho hợp lý. Xăm môi làm đẹp đang ngày càng thịnh hành, nhưng cũng đừng quên tìm hiểu kỹ càng để sở hữu một nhan sắc chuẩn đẹp nhất bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan