Giải đáp: Cạo lông vùng kín có mọc lại không?


Cạo lông vùng kín là phương pháp đơn giản nhất để dọn dẹp lông vùng bikini nhanh chóng. Tuy nhiên, cao lông vùng kín có mọc lại không được rất nhiều người thắc mắc. Nếu bạn cũng vậy, hãy theo dõi ngay bài viết này để tìm lời giải đáp chi tiết nhất!

Cạo lông vùng kín lông vẫn mọc trở lại
Cạo lông vùng kín lông vẫn mọc trở lại

Cạo lông vùng kín có mọc lại không?

Hiện nay, để tìm kiếm được phương pháp dọn lông vùng kín không mọc trở lại khá dễ dàng. Nhưng nhiều người vẫn ưu tiên chọn phương pháp cạo lông vùng kín tại nhà, vậy cạo lông vùng kín có mọc lại không? Cạo lông có phải là giải pháp dọn lông không mọc lại tốt nên sử dụng?

Không quá bất ngờ vì có nhiều người đặt ra câu hỏi này bởi vì cạo lông là phương pháp dọn lông bikini tiện lợi, đơn giản và phổ biến nhất. Tuy nhiên, việc cạo lông không thể giúp loại bỏ lông triệt để và chúng có thể mọc lại, thậm chí cạo lông càng khiến tình trạng lông mọc xấu xí hơn.

Khi cạo lông bằng dao cạo, lưỡi dao sẽ đi nhẹ nhàng trên bề mặt da và lấy đi hoàn toàn phần ngọn lông mọc phía trên mà không thể tác động sâu bên trong nang lông. Do đó, những cọng lông cũ vẫn còn sót lại và tiếp tục mọc dài thêm sau khoảng thời gian ngắn.

Cạo lông có thể gây tổn thương da
Cạo lông có thể gây tổn thương da

Chu kỳ cạo lông và mọc lông lặp đi lặp lại, sau nhiều lần dùng cách này bạn sẽ nhận thấy tỷ lệ nang lông li ti xuất hiện trên bề mặt da dày đặc hơn. Khi phần lông cứng nhất nằm dưới da mọc dài lên và cứng hơn.

Câu trả lời cuối cùng cho vấn đề cạo lông vùng kín có mọc lại không là lông sẽ có thể mọc lại sau khi cạo, thậm chí mọc rậm và cứng hơn nhiều lần.

Lông mọc rậm và cứng hơn do cạo lông thường xuyên
Lông mọc rậm và cứng hơn do cạo lông thường xuyên

Tìm hiểu triệt lông vùng kín an toàn và lông mọc chậm lại

Với những giải đáp của câu hỏi cạo lông vùng kín có mọc lại không ở phần trên, từ đó mà các bạn có thể lựa chọn đúng đắn giữa việc nên hay không nên cạo lông vùng kín. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các biện pháp triệt lông dưới đây:

Công nghệ laser triệt lông bikini

Hiện nay, công nghệ triệt lông bằng ánh sáng sinh học Elight là công nghệ laser triệt lông nổi tiếng nhất với nhiều ưu điểm giúp triệt lông vùng kín vượt trội. Chất lượng triệt lông vĩnh viễn đã được đánh giá và kiểm định theo tiêu chuẩn an toàn của Hoa Kỳ.

Triệt lông vùng kín an toàn với ánh sáng laser
Triệt lông vùng kín an toàn với ánh sáng laser

Công nghệ laser Elight có ánh sáng có thể điều chỉnh dải bước sóng giúp da không bị bỏng nóng, đau rát trong quá trình triệt lông. Sau đó, các tia sáng laser thực hiện chức năng triệt lông nhờ vào nguyên lý phá vỡ nang lông bằng ánh sáng cường độ mạnh đi sâu vào cấu trúc da.

Với phương pháp triệt lông vùng kín bằng công nghệ laser, lông được làm sạch nhanh chóng mà không để lại bất kỳ vết tích nào còn sót lại của lông lởm chởm. Hiệu quả triệt lông lâu dài, lông mọc chậm, thưa mỏng và màu sắc lông nhạt hơn khi mọc trở lại.

Lông mọc chậm và mỏng dần khi triệt lông laser
Lông mọc chậm và mỏng dần khi triệt lông laser

Waxing lông vùng kín

Thay vì lo lắng cạo lông vùng kín có mọc lại không thì bạn nên tìm giải pháp triệt lông nhanh gọn và an toàn hơn như waxing. Waxing cũng được rất nhiều chị em sử dụng bởi sự tiện lợi và độ an toàn của nó đối với vùng kín nhạy cảm. Sở dĩ được nhiều người lựa chọn đó là bởi vì waxing triệt lông vùng kín có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

 • Dọn tận gốc nang lông, không làm đứt quãng sợi lông.
 • Lông mọc lại lâu, sợi lông mỏng thưa dần và lỗ chân lông se khít.
 • Không tốn kém thời gian và chi phí cho mỗi lần waxing, bạn có thể tự làm tại nhà.
 • Hạn chế bị vi khuẩn tấn công vùng kín vì dụng cụ triệt lông không sạch sẽ và an toàn.
 • Không dễ mắc các bệnh viêm nhiễm lỗ chân lông, nổi mụn viêm, ngứa ngáy,…
Waxing an toàn với da nhạy cảm
Waxing an toàn với da nhạy cảm

Tuy nhiên, waxing khá đau cho lần đầu thử trải nghiệm giật miếng wax. Khi sử dụng quen dần cảm giác này không còn nữa, làn da của bạn sẽ thoải mái và dễ chịu khi wax lông hơn. Waxing có 2 loại đó là wax nóng và wax lạnh. Wax nóng sẽ phù hợp với vùng lông cứng và khó giật, vì thế sẽ được dùng cho triệt lông vùng bikini.

Dịch vụ spa hy vọng sau khi đọc bài viết, các bạn đã hiểu được cạo lông vùng kín có mọc lại không, cạo lông có thực sự là giải pháp dọn lông mà đáp ứng nhu cầu của bạn. Cùng với đó là những phương pháp triệt lông vùng kín an toàn khác, từ đó bạn có thể lựa chọn cách phù hợp nhất để dọn sạch cỏ, giúp cô bé thoải mái và dễ chịu hơn. Ngoài ra, để loại bỏ lông vùng kín an toàn, hiệu quả và nhanh nhất thì bạn có thể tìm đến các cơ sở thẩm mỹ viện uy tín để sử dụng dịch vụ tại đó.

Bài viết xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan