Thực hư chuyện triệt lông bằng laser gây ung thư


Triệt lông bằng laser đang là phương pháp loại bỏ lông được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ khả năng làm sạch lông nhanh chóng, triệt để. Tuy nhiên, rất nhiều người đang cảm thấy hoang mang khi có thông tin cho rằng triệt lông bằng laser gây ung thư. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào? Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất.

Triệt lông bằng laser gây ung thư không?

Triệt lông bằng laser không thể gây ung thư. Thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng triệt lông bằng laser gây ung thư. Laser được sử dụng để triệt lông hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng tập trung để phá hủy tế bào lông. Ánh sáng được sử dụng trong phương pháp này là ánh sáng không ion hóa, nghĩa là nó không có đủ năng lượng để gây tổn thương cho tế bào da hoặc gây ung thư.

Triệt lông bằng laser gây ung thư trực tiếp
Triệt lông bằng laser gây ung thư trực tiếp

Bên cạnh đó, các thiết bị triệt lông bằng tia laser đều đã được các cơ quan y tế uy tín trên thế giới như: FDA, CE,… kiểm định và chứng nhận về mức độ an toàn trên da. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc triệt lông bằng laser có thể gián tiếp gây ung thư không chỉ cho người được triệt lông mà cả người thực hiện thao tác. Vậy cụ thể phương pháp triệt lông bằng laser gây ung thư gián tiếp như thế nào?

Triệt lông bằng laser gián tiếp gây ung thư trong những trường hợp nào?

Theo nghiên cứu, phương pháp triệt lông bằng laser sẽ sử dụng bước sóng ánh sáng lớn tác động xuyên qua da và đốt lông. Việc đốt lông này có thể sinh ra một loại khí độc hại, đặc biệt, trong thành phần của khí có đến 13 thành phần có thể gây ung thư. Dù là người được triệt lông hay kỹ thuật viên thực hiện khi hít phải khí này đều có nguy cơ bị nhiễm bệnh. Thậm chí, nếu cơ thể tiếp xúc càng lâu thì càng chịu nhiều tác động xấu.

Tác nhân chủ yếu gây ung thư khi triệt lông bằng laser là khí do đốt lông tạo ra
Tác nhân chủ yếu gây ung thư khi triệt lông bằng laser là khí do đốt lông tạo ra

Để giải quyết vấn đề này, cơ sở thực hiện triệt lông phải đảm bảo tiêu chuẩn về thoáng khí và thiết bị dành riêng cho việc triệt lông. Trong phòng thực hiện liệu trình phải được trang bị hệ thống thông gió, quạt để tránh việc lượng khí độc này lưu lại quá lâu khiến người hít phải. Do đó, để tránh nguy cơ bị ung thư khi đi triệt lông bằng laser, bạn nên lựa chọn những cơ sở có thiết bị và hệ thống phòng ốc được đầu tư chỉnh chu.

Một số lầm tưởng khác về triệt lông bằng laser

Bên cạnh vấn đề triệt lông bằng laser gây ung thư không thì một số người còn nghe nói về việc triệt lông bằng laser có thể gây vô sinh hoặc ảnh hưởng tới thai nhi. Vậy sự thật như thế nào?

Triệt lông bằng laser gây vô sinh

Đây là quan niệm rất vô lý vì khi triệt lông thì tia laser chỉ tác động đến vùng da cần triệt chứ không ảnh hưởng gì đến các cơ quan sinh sản. Dù bước sóng laser để triệt lông khá lớn nhưng cũng chưa đủ khả năng để đi xuyên qua các tầng tế bào để tiếp cận cơ quan sinh sản. Do đó, việc triệt lông bằng laser không thể gây vô sinh.

Triệt lông bằng laser không gây vô sinh
Triệt lông bằng laser không gây vô sinh

Triệt lông bằng laser gây ảnh hưởng tới thai nhi

Hiện nay vẫn chưa có bất cứ nghiên cứu nào khẳng định phương pháp triệt lông bằng laser có thể gây ảnh hưởng tới thai nhi. Do đó, các mẹ bầu không cần lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, trong giai đoạn mang thai, cơ thể và làn da của mẹ bầu có thể trở nên nhạy cảm. Vì vậy, để an toàn thì mẹ bầu có thể lựa chọn triệt lông sau khi kết thúc thai kỳ.

Triệt lông bằng laser không gây ảnh hưởng tới thai nhi
Triệt lông bằng laser không gây ảnh hưởng tới thai nhi

Mặc dù triệt lông bằng laser gây ung thư là thông tin không hoàn toàn chính xác nhưng nếu bạn thực hiện phương pháp này tại các cơ sở kém uy tín thì vẫn có thể gây ra các tác dụng phụ khác. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn địa chỉ thực hiện triệt lông. Một trong những địa chỉ đáng tin cậy là Hệ Thống Thẩm Mỹ Quốc tế Seoul Center.

Seoul Center hiện đang là một trong những thẩm mỹ viện uy tín, chất lượng nhất tại Việt Nam. Thương hiệu làm đẹp này đã khẳng định được vị trí của mình trong lĩnh vực làm đẹp với 13 năm hoạt động và 80 chi nhánh trên toàn quốc.

Nói về giải pháp triệt lông, Seoul Center hiện có 3 phương pháp an toàn, hiệu quả cao là công nghệ ánh sáng sinh học Elight, công nghệ IPL và công nghệ Ice Laser Pro. Cả ba phương pháp này đều sẽ giúp các chị em xử lý được phần vi ô lông đáng ghét mà vẫn an toàn cho sức khỏe.

Hệ Thống Thẩm Mỹ Quốc tế Seoul Center sở hữu những phương pháp triệt lông an toàn, hiệu quả
Hệ Thống Thẩm Mỹ Quốc tế Seoul Center sở hữu những phương pháp triệt lông an toàn, hiệu quả

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc triệt lông bằng laser gây ung thư không. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các chị em yên tâm hơn khi lựa chọn phương pháp triệt lông bằng laser. Nếu muốn tìm một đơn vị triệt lông uy tín chất lượng, bạn hãy liên hệ với Hệ Thống Thẩm Mỹ Quốc tế Seoul Center theo hotline 1800 3333 để được tư vấn chi tiết.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan