Biến chứng do xăm môi có ảnh hưởng gì không?


Có một thực tế rằng những phương pháp thẩm mỹ can thiệp bằng dao kéo luôn có một tỷ lệ nhất định gây ra tổn thương. Vậy đối với phun xăm thẩm mỹ thì sao, hay cụ thể làm xăm môi có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời chính xác sẽ có trong bài viết sau đây, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mức độ an toàn của phương pháp xăm môi thẩm mỹ

Xăm môi được đánh giá là một trong những phương pháp làm đẹp hiện đại, nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của khách hàng. Thậm chí đối với nhiều phương pháp xăm môi áp dụng công nghệ cũ, việc xảy ra tổn thương và biến chứng thậm chí còn cao hơn do kim xăm kích thước lớn, quy trình thực hiện gây ra nhiều tổn thương cho lớp biểu bì môi, dễ bị viêm nhiễm hơn. Chính vì thế mà tỷ lệ tổn thương khi phun xăm cũng khiến nhiều khách hàng không khỏi lo ngại về việc xăm môi có ảnh hưởng gì không.

Nhiều khách hàng thắc mắc xăm môi có ảnh hưởng gì không?
Nhiều khách hàng thắc mắc xăm môi có ảnh hưởng gì không?

Nếu phải phân tích một cách chính xác thì các phương pháp xăm môi hiện nay đều đã được cải tiến rất nhiều, nhằm nâng cao trải nghiệm dịch vụ, giảm đau đớn trong quá trình thực hiện cũng như hạn chế nguy cơ tổn thương. Vì thế mà nhiều thẩm mỹ viện, spa cung cấp dịch vụ xăm môi đã cố gắng tối ưu chất lượng và công nghệ phun xăm đạt chuẩn, khiến cho những tổn thương do xăm môi bị giảm thiểu đáng kể.

Xăm môi có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ hay không?

Như đã phân tích thì những spa, thẩm mỹ viện sẽ liên tục cập nhật công nghệ phun xăm mới để nâng cao chất lượng dịch vụ, nhưng đi kèm với đó là mức giá dịch vụ tương đối cao. Dẫn tới nhiều khách hàng bị hạn chế về kinh tế, tìm tới các thẩm mỹ viện giá rẻ, thực hiện phun xăm môi bằng công nghệ cũ và phải chịu tổn thương vùng môi nặng nề. Vậy nếu xuất hiện biến chứng khi xăm môi có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là có, bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề sau đây nếu bị tổn thương trong quá trình xăm môi:

Mất đi vẻ đẹp tự nhiên của đôi môi

Ảnh hưởng rõ rệt nhất của việc xăm môi là môi lên màu đẹp và sắc nét, nhưng lại vô tình khiến cho môi của bạn mất đi vẻ tự nhiên vốn có. Trong khi đó thì những dịch vụ phun môi thẩm mỹ lại đáp ứng yếu tố này tốt hơn là xăm môi.

Lên màu đẹp nhưng không còn nét tự nhiên
Lên màu đẹp nhưng không còn nét tự nhiên

Viêm hoặc kích ứng với mực xăm môi

Xăm môi cũng có nguy cơ dẫn đến các bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc kích ứng với mực xăm, dẫn tới nhiễm trùng hay u hạt. Đặc biệt là những tổn thương hay dị ứng này không thể tự chữa lành, phải sử dụng thuốc bôi hoặc tiêm thuốc để điều trị dứt điểm.

Khô hoặc nứt nẻ môi

Nếu như bạn không biết xăm môi có ảnh hưởng gì không, hãy chú ý vào mức giá của dịch vụ mà bạn định lựa chọn.

Mức giá lý tưởng thường đi kèm với chi phí bị cắt giảm. Nhiều loại mực xăm giá rẻ thường gây ra tình trạng khô, nứt nẻ, khiến đôi môi của bạn mất đi độ ẩm tự nhiên và trở nên thiếu sức sống.

Nhiễm trùng hoặc lây bệnh da liễu

Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều chị em phụ nữ lo ngại về việc xăm môi có ảnh hưởng gì không. Bạn có thể phải đối mặt với một tỷ lệ cao bị lây bệnh truyền nhiễm nếu các thiết bị xăm môi được sử dụng không đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng.

Có thể xuất hiện tình trạng nhiễm trùng khi xăm môi
Có thể xuất hiện tình trạng nhiễm trùng khi xăm môi

Thậm chí những bệnh viêm nhiễm này còn gây ra biến chứng, đòi hỏi phải phẫu thuật cắt bỏ, nếu không sẽ liên tục lan rộng ra những vùng khác trên gương mặt.

Biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe khi thực hiện xăm môi

Để không còn phải lo lắng đến vấn đề xăm môi có ảnh hưởng gì không, tốt hơn hết hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, nổi tiếng và cung cấp dịch vụ phun xăm môi chất lượng cao.

Nhờ sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, công nghệ xăm hiện đại sẽ hạn chế đáng kể tổn thương gây ra cho vùng môi trong quá trình thực hiện. Đi cùng với đó là những sản phẩm mực xăm chất lượng, tăng khả năng lên màu và lưu màu bền đẹp tự nhiên.

Ưu tiên xăm môi tại những địa chỉ uy tín và chất lượng
Ưu tiên xăm môi tại những địa chỉ uy tín và chất lượng

Một số thương hiệu thẩm mỹ viện, spa cao cấp có thể kể đến hiện nay là Seoul Spa, Seoul Center, Thế Giới Làm Đẹp,…đều được biết tới như một địa chỉ uy tín, cung cấp nhiều tiện ích về giá thành và dịch vụ. Đặc biệt khi lựa chọn xăm môi tại những địa chỉ này, khách hàng sẽ được cam kết về chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như có được một đôi môi xăm chuẩn màu, bền đẹp trong thời gian dài.

Chắc chắn với những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ, bạn đọc sẽ hiểu được xăm môi có ảnh hưởng gì không, cũng như lựa chọn được cho mình một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, qua đó sở hữu đôi môi xăm đẹp đúng như mong đợi.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan