Tìm hiểu thực hư lông chân có tự rụng không?


Lông chân là một phần không thể thiếu của cơ thể mỗi người. Tuy nhiên việc lông chân mọc quá dài, quá đen sẽ vô cùng thiếu thẩm mỹ. Từ đó khiến chúng ta tự ti, mặc cảm không dám diện các bộ quần hay váy ngắn. Hãy cùng Seoul Spa chúng tôi tìm hiểu thực hư lông chân có tự rụng không?

Thực hư lông chân có tự rụng không?

Ai trong chúng ta cũng có lông chân, chỉ có điều là ít hay nhiều mà thôi. Hãy cùng Seoul Spa tìm hiểu lông chân có tự rụng không cùng các kiến thức thường thức về lông trên cơ thể.

Tìm hiểu thực hư về lông chân có tự rụng hay không tại Seoul Spa
Tìm hiểu thực hư về lông chân có tự rụng hay không tại Seoul Spa

Lông mọc trên các bộ phận nào của cơ thể

Lông người được phát triển và xuất hiện trên khắp toàn bộ cơ thể. Chỉ ngoại trừ một số vị trí đặc biệt như miệng, lòng bàn tay bàn chân, rốn, các vết sẹo, mí mắt. Lông là một lớp bao gồm nhiều tế bào kết hợp và bện vào nhau như các sợi dây thừng. Từ đó tạo nên một sợi lông hoàn chỉnh mà chúng ta vẫn thấy.

Sự hình thành và phát triển của lông

Lông trên cơ thể thường được trải qua 3 giai đoạn phát triển. Cụ thể 3 giai đoạn đó là:

  • Giai đoạn tăng trưởng: Đây là giai đoạn bắt đầu hình thành và lông mọc dài dần theo từng tháng. Giai đoạn này có thể kéo dài trong khoảng vài năm.
  • Giai đoạn dừng tăng trưởng: Tại giai đoạn này, các nang lông sẽ ngừng dần cung cấp chất dinh dưỡng và lông sẽ mọc chậm lại. 
  • Giai đoạn thoái hóa: đây chính là giai đoạn tự rụng lông trong khoảng thời gian từ 1 – 5 tháng. Tuy nhiên sau khi lông cũ rụng đi, các tế bào lại nuôi dưỡng và hình thành lên sợi lông mới.

Lông chân – Lông tay có tự rụng được hay không?

Qua tìm hiểu kỹ hơn về các giai đoạn phát triển và hình thành của lông. Chắc chắn anh chị đã trả lời được cho câu hỏi lông chân – lông tay có tự rụng được hay không?

Trên thực tế, các sợi lông trên cơ thể chúng ta sau quá trình hình thành – trưởng thành sẽ đến giai đoạn già và rụng đi. Tuy nhiên thời gian để kết thúc một quá trình phát triển của lông thường rất lâu. Và lông mới sẽ được mọc ngay sau đó nên khiến cho chúng ta không có cảm giác lông tự rụng.

Tổng hợp các phương pháp loại bỏ lông chân – lông tay tạm thời hiện nay

Do việc xã hội hiện đại ngày nay ưa chuộng những đôi chân không tỳ vết. Vậy nên nhiều người đã và đang tìm mọi cách triệt lông để loại bỏ đi lông chân – lông tay ra khỏi cơ thể. Cùng tìm hiểu các phương pháp loại bỏ lông tạm thời do Seoul Spa tổng hợp sau đây.

Các phương pháp loại bỏ lông chân tạm thời do Seoul Spa tổng hợp
Các phương pháp loại bỏ lông chân tạm thời do Seoul Spa tổng hợp

Tẩy màu lông chân – lông tay

Đối với những người có làn da ngăm, chúng ta có thể sử dụng biện pháp tẩy màu cho lông. Giảm đi sắc tố đen melanin trên da và giúp cho người đối diện không nhìn được rõ nét màu lông.

Cạo lông chân – lông tay

Cạo lông để loại bỏ những vùng xuất hiện lông dày đặc trên cơ thể là phương pháp được rất nhiều người áp dụng. Bởi vì phương pháp cạo lông này vô cùng nhanh gọn nhẹ. 

Waxing lông chân – lông tay

Hỗn hợp waxing được làm từ đường và có độ dính rất mạnh giúp kéo hết các sợi lông ra khỏi cơ thể. Từ đó trả lại cho chúng ta làn da mịn màng loại bỏ sạch sẽ các sợi lông chân – lông tay.

Lời kết

Mong rằng qua bài viết của Seoul Spa đã giúp anh chị giải đáp được thực hư lông chân có tự rụng không? Hiện nay, Seoul Spa chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ làm đẹp thẩm mỹ chất lượng cao. Liên hệ ngay để được các chuyên viên tư vấn làm đẹp hiệu quả.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan