Ánh sáng máy triệt lông có hại không? Ưu điểm của công nghệ triệt lông


Triệt lông là một trong những phương pháp làm đẹp được ưa chuộng và khá phổ biến trong khoảng thời gian gần đây. Khi nhắc về công nghệ này, không ít người thắc mắc không biết rằng ánh sáng máy triệt lông có hại không? Cùng nhau giải đáp chi tiết cho thắc mắc này trong bài viết sau đây!

Tìm hiểu về công nghệ triệt lông ánh sáng

Nếu bạn đã quen với những phương pháp loại bỏ lông truyền thống hoặc tẩy lông bằng các nguyên liệu thiên nhiên đơn giản, không đạt hiệu quả cao thì công nghệ triệt lông bằng ánh sáng là giải pháp hiệu quả hơn hẳn. Vậy công nghệ hiện đại này là gì? Cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé:

Công nghệ triệt lông bằng ánh sáng là gì?

Như chúng ta đã biết, triệt lông là một trong những nhu cầu cần thiết và cần được thực hiện của rất nhiều chị em phái đẹp. Vì vậy mà hàng loạt các phương pháp triệt lông ra đời, trong đó công nghệ triệt lông hiện đại bằng các loại máy móc dần trở thành xu hướng trên thị trường làm đẹp.

Triệt lông là phương pháp làm đẹp được ưa chuộng
Triệt lông là phương pháp làm đẹp được ưa chuộng

Một trong số đó được ưa chuộng nhất là công nghệ triệt lông IPL (viết tắt của cụm từ Intense Pulsed Light) – một loại ánh sáng trắng cường độ cao, có khả năng phá hủy sợi lông và mầm sống từ sâu bên trong. Từ đó khiến lông chậm mọc trở lại và dần bị tiêu hủy vĩnh viễn.

Ưu điểm của phương pháp triệt lông bằng ánh sáng

Nếu bạn cảm thấy các phương pháp triệt lông truyền thống không thể nào giải quyết lông một cách vĩnh viễn và an toàn thì triệt lông bằng ánh sáng sẽ hỗ trợ khắc phục hầu hết các khuyết điểm vừa nêu. Cụ thể, những ưu điểm nổi bật của phương pháp triệt lông bằng ánh sáng sinh học là:

  • An toàn: Một trong những ưu điểm nổi bật của phương pháp triệt lông bằng ánh sáng cũng như câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi ánh sáng máy triệt lông có hại không là đảm bảo độ an toàn cao.
  • Khi thực hiện công nghệ triệt lông này, bạn không cần lo lắng về trường hợp da bị tổn thương, ửng đỏ, bỏng rộp trong suốt quá trình thực hiện. Đặc biệt, các nghiên cứu chỉ ra rằng chưa có bất kỳ tác dụng phụ nào ngoài ý muốn khi thực hiện phương pháp này.
  • Hiệu quả lâu dài: Nếu những phương pháp triệt lông truyền thống hoặc tẩy lông bằng nguyên liệu từ thiên nhiên chỉ hiệu quả trong một thời gian ngắn thì triệt lông bằng ánh sáng có tác dụng triệt để ở tận gốc sợi lông, hiệu quả lâu dài.
  • Đối tượng thực hiện đa dạng: Bước sóng ánh sáng sử dụng trong công nghệ triệt lông bằng ánh sáng có thể điều chỉnh được cường độ, thời gian và độ dài nên có thể áp dụng cho hầu hết các cơ địa khác nhau, mọi vùng da trên cơ thể, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.
 Triệt lông bằng ánh sáng là phương pháp an toàn

Triệt lông bằng ánh sáng là phương pháp an toàn

Mặc dù công nghệ triệt lông vĩnh viễn bằng ánh sáng mới xuất hiện trong một thời gian gần đây, tuy nhiên vì sở hữu nhiều đặc điểm và hiệu quả đến như thế nên công nghệ này dần chiếm được thiện cảm và trở thành xu hướng làm đẹp. Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết liệu ánh sáng từ máy triệt lông có hại không, hãy xem thông tin chi tiết ngay bên dưới.

Có thể áp dụng cho nhiều vị trị khác nhau trên cơ thể
Có thể áp dụng cho nhiều vị trị khác nhau trên cơ thể

Ánh sáng máy triệt lông có hại không?

Khi nhắc đến công nghệ triệt lông, nhiều người không khỏi băn khoăn không biết rằng ánh sáng máy triệt lông có hại không, có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Một trong những phương pháp triệt lông được sử dụng nhiều nhất trong khoảng thời gian gần đây là IPL (viết tắt của cụm từ Intense Pulsed Light). Hiểu một cách đơn giản thì IPL là một loại ánh sáng đa sắc, phát ra dưới dạng chuỗi, bước sóng dao động từ 560 đến khoảng 1200nm. Loại ánh sáng này phù hợp với hầu hết đặc điểm các vùng da khác nhau trên cơ thể. Vậy liệu ánh sáng máy triệt lông có hại không?

Trên thực tế, ánh sáng từ máy triệt lông hay anh sáng IPL khá an toàn bởi sở hữu những đặc điểm như không đau, không tác dụng phụ. Bên cạnh đó còn có hiệu quả lâu dài, tiết kiệm được chi phí và thời gian điều trị khá nhanh chóng.

Bước sóng ánh sáng từ máy triệt lông dao động từ 560 đến khoảng 1200nm
Bước sóng ánh sáng từ máy triệt lông dao động từ 560 đến khoảng 1200nm

Ngoài hiện tượng da hơi khô sau do lông phải hấp thụ một khối lượng lớn năng lượng thì ánh sáng từ máy triệt lông sẽ không có thêm bất kỳ ảnh hưởng nào khác đến nội tiết tố bên trong cơ thể cũng như không gây ra bất cứ tác hại nào khác. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi quyết định triệt lông bằng công nghệ ánh sáng mới nhất và được ưa chuộng trong khoảng thời gian gần đây.

Bài viết trên vừa giải đáp chi tiết cho thắc mắc ánh sáng máy triệt lông có hại không. Ngoài ra, bài viết cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp này. Dịch vụ spa hy vọng những kiến thức trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn tự tin hơn trong quá trình làm đẹp, và đừng quên cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác ở những bài viết tiếp theo nhé!

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan