Triệt lông mặt có tốt không? Có nên triệt lông mặt không?


Nhiều chị em sẽ có xu hướng triệt lông mặt để giúp da mặt được mượt hơn và dễ dàng hấp thu dưỡng chất hơn trong quy trình skin care. Tuy nhiên, việc triệt lông mặt có tốt không vẫn còn là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi lẽ, có nhiều chị em sau khi triệt thì lông mặt lại càng mọc dày và rậm hơn trước.

Tác hại và lợi ích mà phương pháp triệt lông mặt mang lại

Chúng ta cùng điểm qua một số lợi ích và tác hại mà phương pháp này mang lại cho da mặt sau khi áp dụng, để từ đó đưa ra một câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi triệt lông mặt có tốt không nhé.

Lợi ích mà triệt lông mặt mang lại cho chúng ta

Câu trả lời cho triệt lông mặt có tốt không chính là có bạn nhé. Triệt lông mặt được nhiều người áp dụng, chắc hẳn nó mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta, vậy lợi ích đó là gì?

Có thể thấy lợi ích đầu tiên mà triệt lông mặt mang lại chính là tạo ra cảm giác sáng láng và giúp cho làn da được mượt mà hơn hẳn. Nhờ đó mà việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da cũng được phát huy tác dụng tốt hơn. Từ đó, nhiều chị em đã dần quen và yêu thích việc triệt lông mặt.

Lợi ích mà triệt lông mặt mang lại cho chúng ta
Lợi ích mà triệt lông mặt mang lại cho chúng ta

Một lợi ích khác mà triệt lông mặt mang lại chính là hỗ trợ làm se khít lỗ chân lông trên mặt. Lượng dầu thừa không còn cơ hội bám víu trên da, lượng bụi bẩn thường tích tụ ở lỗ chân lông cũng được dọn dẹp sạch sẽ. Từ đó, giúp da bạn hạn chế được tình trạng bị mụn và trở nên khoẻ hơn bao giờ hết.

Tác hại mà triệt lông mặt mang lại cho chúng ta

Từ câu hỏi triệt lông mặt có tốt không, ta cũng thấy rằng nhiều người đang bận tâm đến tác hại mà chúng có thể gây ra. Việc triệt lông mặt sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khoẻ của chúng ta. Tuy nhiên, chúng có gây ra các tổn thương hay hậu quả về sau cho da mặt hay không lại còn phù thuộc vào phương pháp triệt lông và nơi làm đẹp mà bạn gửi gắm.

Bởi lẽ, có nhiều chị em thường lựa chọn phương pháp nhanh gọn nhất và đỡ tốn kém nhất chính là dùng lưỡi lam để cạo sạch lông mặt. Tuy nhiên, cũng như lông ở các vị trí khác, khi sử dụng phương pháp này sẽ càng khiến cho lông mặt sớm quay trở lại và ngày càng dày đen hơn trước.

Tác hại mà triệt lông mặt mang lại cho chúng ta
Tác hại mà triệt lông mặt mang lại cho chúng ta

Hay việc lựa chọn một địa chỉ kém uy tín, kém chất lượng để triệt lông mặt, không chỉ khiến cho tiền của bạn bị tiêu oan phí mà lại lông mặt cũng sớm quay lại. Chưa kể đến việc sử dụng công nghệ và môi trường kém an toàn còn khiến cho da bị dị ứng, nghiêm trọng hơn là các bệnh nhiễm trùng da.

Vậy có nên sử dụng phương pháp triệt lông mặt hay không?

Sau khi tìm hiểu triệt lông mặt có tốt không, chúng ta nhận thấy rằng triệt lông mặt vừa mang đến lợi ích vừa có thể tạo ra các tác hại ngay sau đó, vậy thì liệu rằng chúng ta có nên sử dụng phương pháp này hay không.

Nếu lông trên mặt bạn thuộc dạng lông tơ, nang lông khỏe mạnh và không tạo ra cảm giác rườm rà khó chịu trên da, thì tốt hơn là bạn không nên sử dụng triệt lông mặt. Bởi lẽ, việc có lông mặt không gây ảnh hưởng nhiều đến diện mạo của bạn, và việc triệt lông lại vừa làm bạn tốn kém và có thể ảnh hưởng đến da.

Vậy có nên sử dụng phương pháp triệt lông mặt hay không
Vậy có nên sử dụng phương pháp triệt lông mặt hay không

Ngược lại, nếu gặp vấn đề về lông mặt bạn đương nhiên có thể áp dụng phương pháp triệt lông mặt này. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc lựa chọn trung tâm hỗ trợ việc triệt lông mặt này là vô cùng quan trọng. Một địa chỉ uy tín, đảm bảo về công nghệ và tay nghề là những tiêu chí hàng đầu bạn nhé.

Một lưu ý nữa dành cho bạn là khi da đang trong tình trạng bị mụn, thì tốt nhất là nên trị dứt điểm mụn trên da rồi mới sử dụng phương pháp triệt lông mặt để tránh làm ảnh hưởng hay gây tổn hại đến các nốt mụn này nhé.

Những cách chăm sóc cho da sau khi triệt lông mặt mà bạn cần biết

Sau khi giải đáp được câu hỏi ở đầu bài, hãy theo chân bài viết để biết được một số cách chăm sóc cho da sau khi triệt lông mặt mà ai cũng nên biết nhé:

 • Để giúp cho lỗ chân lông được thông thoáng, thì tốt nhất bạn không nên trang điểm sau khi triệt lông mặt ít nhất 1 ngày nhé.
 • Chú ý đến bước làm sạch da mặt, bạn hãy quan tâm hơn trong việc lựa chọn sản phẩm làm sạch lành tính không gây kích ứng cho da.
 • Đặc biệt trong những ngày đầu sau khi triệt lông mặt, bạn hãy tránh để da mặt phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
 • Không được rửa mặt với nước ở nhiệt độ quá cao, và tránh để da ở tình trạng quá khô.
 • Sau khi triệt lông mặt, da có vẻ dễ khô hơn so với bình thường, vậy nên bạn hãy chú trọng đến việc sử dụng dưỡng ẩm cho da mặt tốt hơn.
Những cách chăm sóc cho da sau khi triệt lông mặt mà bạn cần biết
Những cách chăm sóc cho da sau khi triệt lông mặt mà bạn cần biết

Chắc hẳn bạn đã giải đáp được câu hỏi đầu bài là “Triệt lông mặt có tốt không” rồi phải không nào. Tuỳ vào tình trạng mà bạn hãy lựa chọn có nên triệt lông mặt hay không. Bên cạnh đó, chú ý nhiều hơn đến việc chăm sóc cho da mặt nhé.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan