Nếu thực hiện triệt lông nách có hại không?


Đối với việc làm đẹp như phương pháp triệt lông luôn gặp phải nhiều ý kiến trái chiều bởi có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy cụ thể thì triệt lông nách có hại không, và liệu nó có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta? Câu trả lời chính xác nhất sẽ có ngay trong bài viết sau đây dành cho bạn, đừng bỏ lỡ!

Triệt lông nách có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Đối với câu hỏi triệt lông nách có hại không thì đáp án thực tế là có, triệt lông nách có hại bởi nó đóng vai trò điều tiết tuyến mồ hôi và ngăn ngừa tổn thương cho vùng da nhạy cảm dưới cánh tay. Một số vấn đề xấu có thể xảy ra khi triệt lông vùng nách là:

Triệt lông nách có hại không?
Triệt lông nách có hại không?
 • Da bị mẩn đỏ và sưng tấy ngay sau khi triệt lông hoàn tất, thường xuất hiện tình trạng này do ma sát tiếp xúc giữa dụng cụ triệt lông và bề mặt da
 • Trong quá trình triệt lông gây xây xước khiến bạn có cảm giác đau rát, ngứa và khó chịu. Nó cũng có thể trở nên viêm nhiễm nếu không được làm sạch và bị vi khuẩn xâm nhập
 • Triệt lông nách không kỹ có thể làm cho lông mọc lại dày hơn, và phải duy trì triệt lông liên tục trong suốt một thời gian dài vô cùng phiền phức.

Đây đều là những yếu tố gây hại đối với sức khỏe và ảnh hưởng trực tiếp đến nét đẹp thẩm mỹ. Nhưng vẫn có rất nhiều chị em kiên quyết thực hiện dịch vụ triệt lông nách khi có điều kiện.

Một số cách thức triệt lông nách an toàn và hiệu quả

Chắc hẳn bạn cũng thắc mắc tại sao vẫn có người lựa chọn triệt lông nách kể cả khi đã biết triệt lông nách có hại không. Thực tế thì triệt lông nách chỉ có hại nếu bạn thực hiện không đúng cách, hoặc sử dụng các biện pháp không đảm bảo an toàn.

Đối với một số trường hợp như triệt lông nách công nghệ cao hoặc Áp dụng phương pháp hợp lý, khả năng đối mặt với tổn thương hoặc xảy ra nguy hiểm gần như bằng không. Một số biện pháp triệt lông nách an toàn và hiệu quả nhất hiện nay là:

Triệt lông nách bằng các loại nguyên liệu tự nhiên

Thực tế các loại nguyên liệu tự nhiên không có tác dụng triệt bỏ lông trực tiếp, thay vào đó là khả năng hỗ trợ và làm mềm sợi nang lông. Từ đó giúp cho quá trình triệt lông diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn không gây ra những ảnh hưởng xấu như to lỗ chân lông, hoặc xây xước vùng da dưới cánh tay.

Có thể sử dụng các loại nguyên liệu tự nhiên để triệt lông nách
Có thể sử dụng các loại nguyên liệu tự nhiên để triệt lông nách

Các loại nguyên liệu tự nhiên thường được sử dụng để hỗ trợ triệt lông nách là là Mật ong, nha đam, khoai tây, mướp đắng,…Tác dụng mà chúng đem lại đối với quá trình hỗ trợ triệt lông đã được chứng minh. Phần nào giúp bạn loại bỏ được được sự lo lắng đến từ câu hỏi triệt lông nách có hại không.

Triệt bỏ lông nách bằng những dịch vụ triệt lông công nghệ cao

Như đã nói ở phần 7 viết phía trên thì chúng ta đã biết triệt lông nách có hại không, Tuy nhiên những nguy cơ đó sẽ hoàn toàn bị loại bỏ nếu như bạn lựa chọn dịch vụ triệt lông bằng công nghệ cao. Có thể kể đến như bước sóng laser CO2 fractional, triệt bỏ lông bằng ánh sáng sinh học E-Light, triệt bỏ lông bằng bước sóng cao tần RF để phá hủy gốc nang lông.

Dịch vụ triệt lông nách công nghệ cao đảm bảo an toàn và hiệu quả
Dịch vụ triệt lông nách công nghệ cao đảm bảo an toàn và hiệu quả

Đây đều là những dịch vụ điều trị và làm đẹp tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay, cho phép người dùng có thể lựa chọn nhiều vùng da cần tác động để loại bỏ lông nhanh chóng mà không để lại tổn thương. Vì thế đây thường được lựa chọn như một câu trả lời cho vấn đề triệt lông nách có hại không, và lựa chọn triệt hay không sẽ phụ thuộc vào lựa chọn cuối cùng của bạn.

Trong quá trình thực hiện triệt lông nách cần lưu ý điều gì?

Chúng ta đều biết triệt lông nách có hại không, và phải triệt bỏ bằng những biện pháp như thế nào để hạn chế tác hại có thể xảy đến. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần phải chú ý một số điều quan trọng như sau:

Lựa chọn đúng sẽ giúp bạn sở hữu vùng da dưới cánh tay sạch mịn
Lựa chọn đúng sẽ giúp bạn sở hữu vùng da dưới cánh tay sạch mịn
 • Các biện pháp triệt bỏ lông nách công nghệ cao sẽ tác động và phá hủy vị trí gốc nang lông. Qua đó khiến cho sợi lông bị mất gốc và dễ dàng loại bỏ hơn.
 • Một số loại dịch vụ điều trị và triệt bỏ lông nách không kéo dài hiệu quả vĩnh viễn, nhưng vùng lông mọc lại sau đó có thể mỏng hơn và nhạt màu hơn rõ rệt so với ban đầu
 • Đối với những ai có làn da nhạy cảm dễ kích ứng thì tốt nhất không nên lựa chọn những phương pháp triệt lông. Đây là điều kiện tiên quyết để làm bào không xảy ra ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe trong quá trình thực hiện triệt.

Trên đây là một số thông tin để giải đáp cho vấn đề triệt lông nách có hại không. Bạn nên cân nhắc và lựa chọn một cách hợp lý để mang đến hiệu quả làm đẹp tốt nhất dành cho bản thân ngay từ bây giờ!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan